GP. Nha Trang: Thánh lễ phong chức Linh mục tại giáo xứ Hoà Nghĩa

02-12-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở GP. Nha Trang: Thánh lễ phong chức Linh mục tại giáo xứ Hoà Nghĩa by

Vào lúc 8h30 ngày 28.11.2014, Đức Cha Giuse đã chủ sự thánh lễ phong chức cho 14 thầy phó tế lên hàng Linh mục trong niềm hân hoan và tràn đầy ơn Chúa tại giáo xứ Hoà Nghĩa.

Chính Thầy đã chọn anh em trở nên mọi sự cho mọi người” (1Cr 9,22

"Hạnh phúc thay đời dấn thân theo Chúa
Tiến cuộc đời làm ca khúc tri ân
Xin nguyện bước chân vào vinh phúc
Tấu khúc tri ân đời dấn thân"

Lòng người phấn khởi hân hoan chờ đợi giây phút trọng đại của người con, người cháu, người thân, người anh em, người bạn của mình được phong chức Linh Mục, niềm vui nối tiếp niềm vui làm cho giáo xứ Hòa Nghĩa hôm nay tràn ngập niềm vui và ơn Chúa.

Vào lúc 8h30 ngày 28.11.2014, Đức Cha Giuse đã chủ sự thánh lễ phong chức cho 14 thầy phó tế lên hàng Linh mục, cùng đồng tế với Đức Cha có cha tổng dại diện, Cha Giám đốc ĐCV, Cha đại diện Giám mục miền Ninh Thuận, Cha phó giám đốc thường trực ĐCV cùng toàn thể các linh mục trong giáo phận, các nam nữ tu sĩ và đông đảo thân nhân, ân nhân và giáo dân.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha Giuse có lời chào mừng quý linh mục, các tiến chức, gia đình các tiến chức, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn. Và một điều đặc biệt dành cho giáo phận Nha Trang hơn nữa trong công cuộc truyền giáo, đó là một người con tín hữu thuộc dân tộc Chăm nay sắp được trở thành Linh mục. Đây là dấu hiệu tốt cho cánh đồng truyền giáo của Giáo phận. Xin Chúa chúc lành cho Giáo phận Nha Trang.

Sau khi công bố Tin Mừng, Cha Giám đốc ĐCV đã xướng danh 14 tiến chức xin được lãnh chức linh mục và ngỏ lời thỉnh cầu lên Đức Giám Mục, Đức Cha đồng thuận và nâng các tiến chức lên hàng linh mục. Cả cộng đoàn vui mừng hân hoan.

Sau bài giảng của Đức Cha, là phần tuyên hứa trước Đức Giám Mục và cộng đoàn dân Chúa. Sau đó các tiến chức phủ phục trên cung thánh với lời kinh cầu Các Thánh để cầu nguyện cho các tiến chức. Và Đức Cha Giuse đặt tay trên từng tiến chức trao ban tác vụ linh mục, cử chỉ đặt tay của Đức Giám mục nói lên việc thông ban Thánh Thần, và lời nguyện thánh hiến làm cho các tiến chức được tham dự vào sứ mạng của Chúa Kitô. Lần lượt các linh mục đồng tế đến đặt tay trên từng tiến chức như sự hiệp thông liên kết cùng nhau trong linh mục đoàn.

Đức Cha Giuse làm phép lễ phục, và quý Bà cố trao lễ phục cho các tiến chức, các Cha nghĩa phụ mặc lễ phục linh mục cho các tân chức, thể hiện sự yêu thương nâng đở với người con thân yêu của mình được Thiên Chúa tuyển chọn lên chức linh mục.

Sau đó, Đức Cha xức dầu thánh hiến, trao chén thánh và đĩa thánh cho các tân chức, biểu thị sự tham dự đặc biệt của linh mục vào chức tư tế của Đức Kitô qua việc phục vụ cộng đoàn Dân Chúa. Nghi thức kết thúc bằng việc hôn chúc bình an mà Đức cha và đại diện các linh mục trao cho các tân chức.

Xin Chúa giữ gìn và thánh hóa các linh mục của Chúa trên cánh đồng truyền giáo phục vụ bao la, để các ngài là muối men cho đời, cho người. Xin chúc mừng các tân chức và gia tộc của các tân chức. Xin Chúa thành sự những gì Chúa đã khởi sự nơi các tân chức.

WGP. Nha Trang 29.11.2014