GP. Long Xuyên: Khánh thành Nhà thờ Thuận Tiến

02-07-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở GP. Long Xuyên: Khánh thành Nhà thờ Thuận Tiến by

Giáo Họ Thuận Tiến thuộc địa bàn huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang. Nhà thờ nằm bên tuyến đường vành đai biên giới kinh 8 ngàn, tiếp giáp với tỉnh An Giang.

Đây là một vùng quê biên giới, người dân sống bằng nông nghiệp và làm mướn, nhưng đất canh tác lại bị nhiễm phèn nặng, nên năng suất rất thấp, cuộc sống còn rất nhiều khó khăn. Giáo họ mới hình thành cách đây hơn 3 năm, thuộc giáo xứ Bình Sơn do Linh mục Gioakim Nguyễn Văn Khoan phụ trách. Giáo họ có gần 100 gia đình công giáo với gần 500 giáo dân, chủ yếu là những người từ nơi xa tới lập nghiệp. Sau gần 3 năm xây dựng, với sự góp sức của mọi người trong giáo xứ, giáo họ và quý ân nhân; thánh đường giáo họ Thuận Tiến đã hoàn thành.

Nhân dịp mừng lễ sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả, cũng là bổn mạng của giáo họ, ngày 23.6.2014 cha sở đã mời Đức Giám Mục giáo phận Giuse Trần Xuân Tiếu về thăm mục vụ và dâng thánh lễ khánh thành nhà thờ.9g30, nghi thức được bắt đầu với sự hiện diện của Đức Giám Mục Giuse, Đức Giám Mục phụ tá, 34 linh mục đồng tế cùng đông đảo quan khách và bà con giáo dân.

Trong bài giảng, Đức Cha phụ tá đề cập tới mối dây liên kết hỗ tương giữa giáo họ, giáo xứ và giáo phận. Đức Cha phụ tá cũng nhấn mạnh, giáo hạt Hà Tiên hiện tại giống như là Giáo Hội non trẻ với rất nhiều giáo điểm truyền giáo. Vì vậy, lệnh truyền “Hãy ra đi rao giảng Tin Mừng” vẫn còn sống động tại giáo hạt Hà Tiên. Đức Cha phụ tá cũng sử dụng hình ảnh thánh Gioan Tảy Giả để tìm thấy con đường của chúng ta. Đó là phải ra đi, phải xây dựng và phải tuyên xưng.

WGP. Long Xuyên 01.07.2014