GP.Hải Phòng: Thiếu nhi Kẻ Sặt mừng lễ quan thầy Maria Goretti

15-07-2018 Chức năng bình luận bị tắt ở GP.Hải Phòng: Thiếu nhi Kẻ Sặt mừng lễ quan thầy Maria Goretti by

Ngày 9 và 10/7/2018 cha xứ Phêrô Nguyễn Văn Nguyên và Hội đồng giáo xứ Kẻ Sặt đã tổ chức mừng lễ Thánh Maria Goretti quan thầy cho các em thiếu nhi. Trong dịp mừng lễ này, các em có hai ngày vui chơi cắm trại, hội chợ, và tiến vào hành trình vào sa mạc.

Chiều ngày 9/7, có 380 em Thiếu nhi Thánh Thể của giáo xứ tập trung về nhà thờ xứ Kẻ Sặt. Sau những giây phút gặp gỡ thân tình, các đội khai mạc ngày mừng lễ và trại hè bằng cuộc thi giáo lý. Kết thúc giờ thi giáo lý, các em nghỉ giải lao và sinh hoạt chung, cùng nhau chia sẻ trong bữa cơm thân mật. Lúc 18 giờ 30, các em tập hát và hiệp dâng thánh lễ mừng thánh quan thầy Maria Goretti.

Sau lễ, các em tiến ra sân khấu cùng nhau sinh hoạt văn nghệ, với các tiết mục vũ điệu, đơn ca, tốp ca và các vở kịch diễn lại cuộc đời của Cha thánh tử đạo Vinh Sơn Đỗ Yến (cha xứ cựu giáo xứ Kẻ Sặt) và thánh Giuse Nguyễn Duy Khang. Văn nghệ xong, các em cùng nhau đốt lửa trại, cùng cầu nguyện Taize.

Ngày 10/7, các em tiến vào hành trình sa mạc. Vào hành trình sa mạc, các em được chơi trò chơi lớn, giải mật thư và đi qua các trạm thử thách. Có nhiều em lần đầu được vào hành trình sa mạc và chơi các trò chơi nhưng các em đã giữ tinh thần kỷ luật rất tốt. Hành trình dù vất vả và mệt nhưng các em rất hứng khởi và vui tươi.

Sau hành trình sa mạc, các em nghỉ ngơi ít phút và ăn trưa cùng nhau. 12 giờ 30 các em thiếu nhi tiếp tục tham giả giải thưởng quay xổ số. 13 giờ 30 các em tham gia hội chợ, có 4 gian hàng với nhiều mặt hàng và trò chơi, trong đó có gian hàng thực phẩm, nước uống.

Lúc 16 giờ các em cùng với cha xứ Phêrô hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, kết thúc hành trình sa mạc, trại hè. Cuối thánh lễ, một em đại diện cho các bạn nói lời cám tới quý cha, quý thầy, quý sơ, hội đồng giáo xứ, các ông bà trương, các anh chị Huynh Trưởng-Giáo Lý Viên cũng như mọi người đã cộng tác để tổ chức cho các em ngày lễ quan thầy cũng như trại hè, hành trình sa mạc và hội chợ thật vui, thật ý nghĩa và bổ ích. Sau đó, các đội lên lãnh phần thưởng và chụp hình lưu niệm cùng cha xứ.

An Ngọc
Nguồn: gphaiphong.org

About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI