GP. Hải Phòng: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Kẻ Sặt 2015

24-08-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở GP. Hải Phòng: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Kẻ Sặt 2015 by

Tối thứ bảy, ngày 22-8-2015, Đức Giám mục Giáo phận đã viếng thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 128 em thiếu nhi giáo xứ Kẻ Sặt.

Sau hai năm trau dồi Giáo lý và củng cố đức tin, hôm nay, các em thiếu nhi lớp Thêm Sức của giáo xứ Kẻ Sặt hân hoan lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Đây không chỉ là niềm vui của riêng của các em, của gia đình, mà là niềm vui chung cho toàn giáo xứ trong ngày hồng phúc này.

Khởi đầu Thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cách đặc biệt cho 128 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức ngày hôm nay,  để qua nghi thức đặt tay và xức dầu thánh các em được đầy tràn ơn Chúa Thánh Thần.

Trong bài giảng, Đức cha nhắc lại ý nghĩa của Bí tích Thêm sức. Ngài chia sẻ: “Việc lãnh nhận Bí tích Thêm Sức là chúng ta đã có Chúa Thánh Thần hoạt động, soi trí mở lòng giúp chúng ta tin nhận Thiên Chúa là Đấng tạo dựng đất trời, là Đấng cứu độ nhân loại. Nhờ sức mạnh của Chúa Thánh Thần sẽ giúp mỗi người thực hành các nhân đức: tin, cậy, mến, khiêm nhường, sự khôn ngoan… hầu trở nên hoàn thiện trong lời nói việc làm, trong cách đối nhân xử thế”.

Đức Cha cũng nhắn nhủ các em được lãnh nhận Bí tích thêm sức hôm nay: “Tâm hồn các con sẽ được Chúa Thánh Thần là ngôi ba Thiên Chúa ngự vào, không chỉ bằng dầu mà còn trong tâm hồn, đó sẽ là một dấu ấn không thể nào phai nhòa. Xin Chúa Thánh Thần thánh hóa, biến đổi con người các con nên những con người mới, để các con trở thành những người Kitô hữu, những người công dân tốt trong hiện tại và tương lai của Giáo hội và xã hội, xứng đáng là con Thiên Chúa”.

Tiếp đến là phần nghi thức ban Bí tích Thêm Sức, cha xứ Gioan Baotixita Bùi Văn Nhượng giới thiệu các ứng viên lãnh nhận Bí tích với Đức Giám Mục. Sau đó, các em được lặp lại lời tuyên xưng đức tin của ngày lãnh nhận Bí tích Thanh Tẩy. Cuối nghi thức là việc Đức Giám mục đặt tay, xức dầu thánh, và chúc bình an cho các em.

Cuối Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện cho 128 em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức cha, cha xứ và các anh chị giáo lý viên. Các em xin hứa sẽ cố gắng tuyên xưng đức tin cách mạnh mẽ qua đời sống của mình. Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn ngự trị và hoạt động trong tâm hồn các em, nhờ đó các em kín múc được nguồn ơn thánh trong suốt cuộc đời.

Bài viết: Mary Thanh Mai – Ảnh: HungPT
Nguồn: gphaiphong.org