GP.Hải Phòng: Rước Kiệu khai mạc Tháng Mân Côi và mừng lễ bổn mạng giáo xứ

07-10-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở GP.Hải Phòng: Rước Kiệu khai mạc Tháng Mân Côi và mừng lễ bổn mạng giáo xứ by

Giáo xứ Kẻ Sặt đã long trọng rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ, khai mạc tháng Mân Côi cũng là mừng lễ quan thầy giáo xứ. (Xem hình ảnh)

Đã thành một truyền thống tốt đẹp, hàng năm cứ đến tháng 10 là cộng đoàn giáo xứ Kẻ Sặt lại hân hoan cung nghinh Đức Mẹ Mân Côi qua các cuộc rước để thể hiện lòng yêu mến, sùng kính Mẹ. Năm nay, khai mạc tháng Mân Côi với cuộc rước đi theo vành đai khu Hạ sau đó cộng đoàn cùng tập trung trở về ngôi thánh đường để cùng hiệp thông với Cha xứ cử hành thánh lễ mừng Đức Mẹ Mân Côi Quan thầy giáo xứ.

Với ý xin trong thánh lễ đặc biệt này, mọi người cùng cha chủ tế cầu nguyện cho các đấng bậc, những ân nhân thân nhân của giáo xứ và của mỗi gia đình, đồng thời cũng cầu nguyện cho mỗi người trong giáo xứ được mạnh khỏe, bình an và luôn tín thác nơi Chúa và Mẹ Mân côi.

Trong phần chia sẻ, cha xứ nhắc lại ý nghĩa của Kinh Kính mừng và tràng chuỗi Mân côi. Lời kinh là lời tôn kính Đức Mẹ – một người phụ nữ đầy tràn ơn phúc. Mẹ là Mẹ Thiên Chúa nhưng đã nói lời xin vâng trong niềm tin, Mẹ là Mẹ Thiên Chúa nhưng luôn khiêm nhường, khiêm hạ để nhìn xuống nỗi đau khổ của từng người để đỡ nâng, an ủi họ trong cơn gian nan, thử thách. Và để các con cái được đón nhận nhiều ơn lành từ Mẹ, Mẹ đã gửi đến cho nhân loại tràng chuỗi Mân côi với lời khuyên “hãy năng lần hạt Mân côi” thì mọi sự dữ sẽ tan biến và bình an sẽ ở lại.

Trong tháng Mân côi, cha xứ cũng mời gọi cộng đoàn cùng nhìn lại những ơn lành của Thiên Chúa mà giáo xứ đã lãnh nhận qua tay Mẹ Mân Côi Quan thầy, để từ đó mỗi người hãy năng chạy đến cùng Đức Mẹ khi vui cũng như lúc buồn để được Mẹ chở che, đỡ nâng.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời bầu cử của Mẹ Mân Côi Quan thầy, ban cho mọi người, mọi nhà trong giáo xứ chúng con luôn tràn đầy ơn Chúa, để cùng nhau xây dựng cộng đoàn giáo xứ và đời sống mỗi gia đình ngày càng thăng tiến trong đức tin và tình thương mến.

Mary Thanh Mai
Nguồn: facebook.com