GP. Hải Phòng: Huynh đoàn giáo dân Đaminh hân hoan mừng lễ kính thánh quan thầy

12-08-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở GP. Hải Phòng: Huynh đoàn giáo dân Đaminh hân hoan mừng lễ kính thánh quan thầy by

Hôm nay, ngày 8/8/2014, anh chị em huynh đoàn giáo dân Đaminh trong toàn Giáo phận Hải Phòng, cùng quý Cha Dòng Đaminh, quý Cha Linh hướng, quý Tu sỹ nam nữ đã trở về thánh đường Giáo xứ Kẻ Sặt – Hạt Hải Dương để mừng lễ Đầu Dòng.

Ngay từ sáng sớm, cánh cổng nhà thờ xứ Kẻ Sặt đã rộng mở để đón anh chị em Huynh Đoàn từ các nơi xa trở về mừng lễ. Anh chị em Huynh Đoàn Đaminh đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu của cha xứ Gioan Baotixita Bùi Văn Nhượng, Ban hành giáo và Huynh đoàn sở tại. Ai nấy tay bắt mặt mừng, lòng trào dâng niềm vui phấn khởi của những người con cha thánh Đaminh.

Chuẩn bị cho buổi học hỏi và thánh lễ, chưa tới 7 giờ sáng, ngôi thánh đường rộng lớn của giáo xứ Kẻ Sặt đã chật kín chỗ ngồi. Đúng 8 giờ, với lời giới thiệu của ban tổ chức, cha Đaminh Nguyễn Chấn Hưng – thay mặt Đức giám mục, phụ trách Huynh đoàn giáo phận, và cha Đaminh Nguyễn Thế Hiệt – đại diện Giám tỉnh, đặc trách Huynh đoàn Giáo phận tiến ra chào cộng đoàn trong tiếng vỗ tay chúc mừng.

Trước khi cử hành thánh lễ kính Thánh Tổ phụ hôm nay, cha Đaminh Nguyễn Chấn Hưng đã giúp anh chị em Huynh đoàn học hỏi về năm Tân Phúc Âm Hóa gia đình theo tinh thần của Hội đồng Giám mục Việt năm năm 2014. Cha nhấn mạnh rằng: gia đình phải là một cộng đoàn cầu nguyện, cộng đoàn yêu thương, cộng đoàn phục vụ sự sống. Gia đình còn là cộng đoàn tham gia vào sứ vụ Phúc Âm Hóa. Cuối cùng, cha đưa ra những câu thảo luận và chia sẻ để anh chị em huynh đoàn rút ra như bài học cho chính gia đình mình thực hành.

Cha Tổng Đại Diện chủ tế trong thánh mừng kính Thánh Tổ phụ hôm nay. Cùng đồng tế với ngài, có quý cha Dòng Đaminh, quý cha Linh hướng, quý Cha xứ. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Đaminh Nguyễn Thế Hiệt đã giúp cộng đoàn hiểu sâu Tin Mừng của ngày lễ kính Thánh Đaminh. Đồng thời, cha cho thấy giá trị khi anh chị em gia nhập huynh đoàn Đaminh. Vào huynh đoàn không chỉ dừng lại ở chỗ “đoàn hội”, mà mời gọi ta tiến xa hơn đó là một “lối sống Đaminh”. Vào huynh đoàn không chỉ riêng cá nhân mình, nhưng được hiệp thông với Gia đình Đaminh trên toàn thế giới, gồm Dòng nhất, Dòng nhì là các nữ tu kín – đêm này cầu nguyện, và Dòng ba (huynh đoàn Đaminh).

Thánh lễ xong, anh chị em huynh đoàn cùng nhau chia sẻ bữa cơm Agape huynh đệ. Ra về ai nấy đầy ắp tiếng cười, niềm vui, cùng hứa hẹn ngày lễ đầu dòng năm tới.

Ts. Phêrô Vêrôna