GP.Hải phòng – Giáo xứ Kẻ Sặt tôn vinh Đức Mẹ trong tháng Mân Côi

01-11-2019 Chức năng bình luận bị tắt ở GP.Hải phòng – Giáo xứ Kẻ Sặt tôn vinh Đức Mẹ trong tháng Mân Côi by

Trong tháng Mân Côi, giáo xứ Kẻ Sặt đã tổ chức dâng hoa và cung nghinh kính Mẹ Maria cách đặc biệt trong giáo xứ vào tối thứ Bảy hằng tuần. Đặc biệt, tối thứ Bảy ngày 26 tháng 10 năm 2019, cộng đoàn nơi đây long trọng cử hành nghi thức dâng hoa và cung nghinh kính Đức Mẹ Mân Côi, kết thúc tháng 10 – tháng Mân Côi.

Ngoài những việc làm trên, dưới sự hướng dẫn và khích lệ của cha xứ Phêrô Nguyễn Văn Nguyên, nhiều việc làm đạo đức khác để tôn kính Đức Mẹ cũng được thực hiện cách tích cực và sốt sắng, như: Lần hạt Mân côi, cầu nguyện trong gia đình… Đây là nét đẹp truyền thống hằng năm của giáo xứ có bề dày lịch sử trong giáo phận Hải Phòng.

Trong buổi tối tôn vinh Đức Mẹ mãn tháng Mân Côi, cùng với cha xứ, có 30 Hội tràng trong giáo xứ, đội Nam nhạc, Kim nhạc, quý sơ, quý thầy và cộng đoàn giáo xứ hòa nhịp cùng dâng lên Mẹ Mân Côi những tâm tình mến yêu và lời nguyện cầu tha thiết. Trước khi bước vào cung nghinh, các hội đoàn đã dâng hoa lên Mẹ Mân Côi, cùng với những đóa hoa thiêng của những hy sinh, lòng bao dung, sự khiêm nhường… thể hiện lòng con thảo với Mẹ của mình. Với những trang phục rực rỡ sắc màu kết hợp với những cánh hoa tươi dường như càng góp phần làm cho tâm hồn thêm sốt sắng cháy lửa mến yêu.

Tiếp sau là cuộc rước kiệu cung nghinh kính Mẹ Mân Côi. Cuộc cung kinh còn có kiệu các thánh cùng hòa nhập làm một trong đoàn rước để tôn vinh và ca ngợi Mẹ Maria, bởi đây chính là dịp đoàn con bày tỏ lòng yêu mến và tình con thảo với Mẹ, và niềm tự hào của con cái Mẹ nơi giáo xứ Kẻ Sặt đã nhận Mẹ làm quan Thầy.

Sau phần cung nghinh Đức Mẹ Mân Côi, cộng đoàn giáo xứ cùng hiệp dâng thánh lễ Chúa Nhật 30 thường niên trong bầu khí trang nghiêm và linh thánh. Khép lại tháng Mân Côi, cùng với Mẹ, giáo xứ Kẻ Sặt dâng lên Thiên Chúa lời chúc tụng và tạ ơn, vì biết bao ơn lành người đã thương ban cho mỗi gia đình, mỗi người trong giáo xứ, nhờ lời cầu bầu của Mẹ.

Lạy Mẹ Mân Côi, xin cho mỗi gia đình, cho mỗi người trong giáo xứ chúng con luôn biết yêu mến mẹ qua tràng chuỗi Mân Côi, học theo Mẹ qua sự khiêm nhường đón nhận thánh ý Chúa, để nhờ Mẹ, chúng con được là những đóa hoa thiêng dâng lên Thiên Chúa, để mỗi gia đình chúng con trở thành dấu chỉ của lòng thương xót Chúa.

BTT Gx.Kẻ Sặt
Nguồn: gphaiphong.org