GP.Hải Phòng: Giáo xứ Kẻ Sặt long trọng mừng lễ Mình Máu Thánh Chúa

13-06-2020 0 bình luận by

Hiệp thông cùng toàn thể Giáo Hội hoàn vũ, thứ Năm ngày 11 tháng 6 năm 2020, cộng đoàn Kẻ Sặt đã cử hành thánh lễ kính trọng thể Mình Máu Thánh Chúa Kitô và cung nghinh Thánh Thể đến các Khu trong Giáo xứ.

Trước đó vài ngày, mọi người trong các giáo Khu Thượng, Khu Trung và Khu Hạ đã vệ sinh các Điếm Khu và xung quanh đó, nhất là việc trang hoàng các Tòa để Chúa Giêsu Thánh Thể ngự. Dưới cái nắng của mùa hè oi bức, nhưng không vì thế làm cho mọi người mệt mỏi, nản chí, trái lại, trên khuôn mặt ai cũng rạng ngời vui tươi, vì được cộng tác tổ chức cung nghinh để tôn vinh Chúa.

Thánh lễ trọng thể kính Mình Máu Thánh Chúa, do cha xứ và cũng là cha quản hạt Phêrô Nguyễn Văn Nguyên chủ sự, cùng với sự đồng tế của một số cha thân quen và sự hiệp thông của quý thầy, quý dì cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong lời ngỏ với cộng đoàn, cha xứ chủ sự nói lên lịch sử và tinh thần của ngày lễ đặc biệt này: “Từ thế kỷ 13, Mình Thánh Chúa không chỉ được tôn kính trong nhà thờ, mà còn đi qua các nẻo đường, minh chứng Chúa Kitô thực sự hiện diện trong Bí tích Thánh Thể và hiến tế của Người là ơn cứu độ cho toàn thế giới”. Ngài mời gọi cộng đoàn tôn vinh Bí tích Thánh Thể và hãy trở ên tấm bánh trao ban như Chúa Kitô đã trở nên tấm bánh bẻ ra trao cho mỗi người.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha xứ Bùi Hòa Giuse Nguyễn Thế Năng nói lên ý nghĩa của bữa ăn trong gia đình, không chỉ là đồ ăn thức uống, mà đó còn là sự quây quần, chia sẻ đắng cay ngọt bùi, qua đó nói đến ý nghĩa của bữa ăn thần lương. Thiên Chúa biết con người dù có ăn bao nhiêu lương thực trần gian cũng không thể về trời, nên Ngài đã giới thiệu cho nhân loại một thứ lương thực mới là Mình Máu Thánh Con chí ái của Ngài. Chúa Kitô là lương thực thần linh Thiên Chúa trao tặng cho nhân loại cách vô điều kiện, chỉ vì tình yêu thương, để giúp cho mỗi người đủ sức trên hành trình tiến về quê trời.

Mình Thánh Chúa Kitô – Tấm Bánh thần thiêng đến từ Thiên Chúa, nhưng cũng được dệt nên từ công lao của con người. Với bánh và rượu là kết tinh từ lao công của con người, cha Giuse mời gọi mỗi người khi dâng thánh lễ hãy dâng thành quả lao động, để Chúa biến đổi thành của lễ cứu độ, đồng thời hãy đến kín múc lấy ân sủng từ bàn tiệc Thánh Thể, ngõ hầu “được sống và sống dồi dào”; “sống đời này và sống mãi mai sau”.

Sau phần hiệp lễ, quý cha và cộng đoàn cùng tôn thờ Thánh Thể. Tiếp đó Mình thánh Chúa được cung nghinh tới các giáo khu Thượng, Khu Trung và kết thúc tại Khu Hạ. Chúa Kitô đã xuống đường để đến với con cái mình, lắng nghe và đồng cảm với những nỗi thao thức, âu lo của những người lữ hành trần gian.

Trong suốt cuộc cung nghinh, hai bên đường mỗi khi Thánh Thể đi qua, giáo dân đốt pháo sáng để chào đón, có nhiều người quỳ gối trước Thánh Thể tỏ lòng tôn kính, mến yêu. Tại các Điếm Khu nơi Thánh Thể ngự, mọi người đều dâng trào cảm xúc với lời hát: “Này Mình Máu Thánh Chúa nuôi hồn con bao tháng ngày…”, và ca ngợi Thánh Thể trong tinh thần sốt mến, trang nghiêm. Cha chủ tế đã ban Phép lành Thánh Thể cho mỗi Khu, để xin ân sủng từ lòng hải hà của Thiên Chúa ban xuống cho mọi người luôn được hiệp nhất, yêu thương và bình an.

Bí tích Thánh Thể là dấu chỉ của tình yêu Thiên Chúa đối với nhân loại qua việc ban tặng Con yêu dấu của Ngài cho trần gian. Tình yêu ấy vẫn được tái diễn mỗi ngày trong cuộc sống, nhất là nơi hy tế Thánh Thể. Hơn bao giờ hết, hôm nay đoàn con cái Kẻ Sặt đã cảm nhận được tình yêu ấy qua các nghi thức phụng thờ và đã trở nên sống động qua chính cơn mưa sau khi cuộc cung nghinh vừa kết thúc.

BTT Kẻ Sặt
Nguồn: gphaiphong.org

About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI