GP. Hải Phòng: Giáo xứ Kẻ Sặt hân hoan mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi quan thầy

03-10-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở GP. Hải Phòng: Giáo xứ Kẻ Sặt hân hoan mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi quan thầy by

Tối thứ bảy, ngày 27-9-2014 vừa qua, cộng đoàn giáo xứ Kẻ Sặt đã hân hoan rước kiệu khai mạc tháng Mân Côi và mừng Lễ kính Đức Mẹ Mân Côi Quan Thầy. (Xem hình ảnh)

Thánh Lễ đồng tế do Đức Cha Giuse, Giám mục Giáo phận Hải Phòng và cũng là người con quê hương Kẻ Sặt, chủ sự. Cùng đồng tế, có cha xứ Gioan Baotixita Bùi Văn Nhượng và quý Cha quê hương: Cha Giuse Dương Hữu Tình và cha Giuse Nguyễn Đình Dương.

Trước Thánh Lễ là kiệu rước khai mạc tháng Mân Côi, sau đó tất cả đoàn rước cùng trở về nhà thờ chính xứ tham dự Thánh Lễ tạ ơn, mừng Quan Thầy giáo xứ và cầu nguyện cho quê hương.

Trong Thánh Lễ, Đức Cha Giuse đã nhắc lại nguồn gốc và lợi ích của việc lần chuỗi Mân Côi: “Việc đạo đức này sẽ giúp ta vững vàng hơn trong đời sống đức tin, trong đời sống hàng ngày, đưa ta đến gần Chúa và giúp mọi người xích lại gần nhau hơn”.

Lần hạt Mân Côi kính Đức Mẹ là suy niệm cuộc đời của Đấng cứu thế qua 20 Mầu nhiệm Mân Côi, hay nói cách khác, tràng hạt Mân Côi là cuốn Phúc Âm thu nhỏ lại, kể về cuộc đời Chúa Cứu Thế, những chặng đường mà Ngài đã đi qua. Khi chiêm ngắm những Mầu nhiệm kinh Mân Côi sẽ thấy hình ảnh của Đức Mẹ luôn hiện diện trong mọi biến cố cuộc đời của Chúa Giêsu.

Mỗi người Kitô trên bước đường theo Chúa hãy noi gương Mẹ Maria – Đấng đồng công cứu chuộc, để cộng tác vào công trình cứu độ trần gian. Đức cha mời gọi mọi người hãy chuyên chăm suy ngẫm cuộc đời Chúa cứu thế bằng cách năng lần hạt Mân Côi, nhất là trong tháng Mân Côi này, và lắng nghe Lời Chúa để biến đổi cuộc đời, hãy cân nhắc trước mỗi lời ăn tiếng nói cho xứng đáng với danh xưng Kitô hữu, thực hành giáo lý và cộng tác xây dựng Giáo hội địa phương là chính giáo xứ mình để ngày càng triển nở, thăng tiến về đời sống đức tin.

Mẹ Maria là Đấng bảo trợ cho Hội Thánh vì thế mỗi lời kinh kính mừng là một bông hoa hồng dâng Mẹ làm đẹp lòng Mẹ và góp phần xây dựng Giáo Hội của Mẹ đẹp như một vườn hoa hồng tỏa ngát hương sắc.

Bước vào tháng Mân Côi cùng Mẹ, xin Mẹ luôn chúc lành cho mỗi người trong giáo xứ chúng con, biết noi gương Mẹ, học tập các nhân đức của Mẹ và siêng năng lần chuỗi Mân Côi để được ơn cứu độ và góp phần làm lan tỏa ơn cứu độ đến với tha nhân.

Mary Thanh Mai