GP. Hải Phòng: Giáo xứ Kẻ Sặt đi Đàng Thánh Giá kính lòng thương xót Chúa

13-04-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở GP. Hải Phòng: Giáo xứ Kẻ Sặt đi Đàng Thánh Giá kính lòng thương xót Chúa by

Trong tâm tình của Mùa Chay Thánh và sống Năm Thánh “Tân phúc âm hóa đời sống gia đình”, tối thứ Sáu ngày 11 tháng 04 năm 2014 Giáo xứ Kẻ Sặt đã tổ chức đi Đàng Thánh Giá kính lòng thương xót Chúa.

Khai mạc chương trình Cha xứ Gioan Baotixita đã nói lên ý nghĩa việc đi Đàng Thánh Giá của giáo xứ là để mỗi người cảm nghiệm sâu đậm tình yêu thương và lòng thương xót của Thiên Chúa đối với con người. Cộng đoàn giáo xứ cùng nhau đi lại con đường mà Chúa đã đi năm xưa lên đỉnh đồi Canve, từ đó giúp mỗi người xác tín rằng đường Thánh giá Chúa là đường tình yêu, tha thứ, đường của ơn gọi giải thoát, cứu độ và Phục sinh.

Ở mỗi chặng, cộng đoàn được nghe Lời Chúa, suy niệm. Những suy niệm được gắn với đời sống Đức Tin, đời sống gia đình, những vấn nạn của đời sống gia đình trong xã hội ngày hôm nay: lối sống thực dụng, ích kỷ, sự ngược đãi, bạo lực, Bố Mẹ ly dị con cái bơ vơ, thiếu tình yêu thương, luân lý đạo đức bị suy đồi, chạy theo thói đời và chìm đắm trong tệ nạn xã hội… Mỗi lần chúng ta làm như vậy là chúng ta đã đi ngược lại giáo lý của Chúa dạy, chúng ta xúc phạm đến hình ảnh của Chúa nơi mỗi con người.

Những hạt mưa trên mỗi bước Đàng Thánh giá càng lúc càng nặng hạt như Thánh giá Chúa trong lòng mỗi người cũng được khắc sâu hơn, cảm nghiệm sâu sắc hơn tình yêu Chúa chịu đóng đinh chịu chết để cứu chuộc loài người.

Qua mỗi chặng Đàng, mỗi người nhìn nhận lại đời sống Đức Tin, đời sống gia đình của mình để dâng lên lòng thương xót Chúa những khó khăn, vất vả, những sự cám dỗ, những khổ đau, những nỗi tủi cực … Xin Chúa xót thương và biến đổi bản thân để mỗi thành viên trong gia đình sống chu toàn với bậc sống, vai trò, trách nhiệm của mình để gia đình được nên giống hình ảnh gia đình Thánh gia xưa.

Ước gì Đàng Thánh giá biến đổi mỗi người, mỗi gia đình biết yêu thương, nâng đỡ, hy sinh cho nhau, sẵn sàng chung vai vác đỡ Thánh giá Chúa trong đời sống hàng ngày để trở nên chứng nhân của Chúa giữa cuộc đời này, dù gặp biết bao sóng gió vẫn luôn ngước nhìn lên lòng thương xót Chúa và thưa lên rằng: “Lạy Chúa Giê su! Con tín thác vào Ngài!”. Xin lòng thương xót Chúa ban cho gia đình giáo xứ chúng con biết hợp nhất trong Đức Tin để cùng nhau đoàn kết chung tay xây dựng quê hương, xứ Đạo Kẻ Sặt chúng con ngày càng thăng tiến như lòng Chúa mong ước!.

Mary Thanh Mai