GP.Hải Phòng: Dấu ấn thời gian Cha xứ Kẻ Sặt Phêrô Nguyễn Văn Nguyên

01-11-2021 Chức năng bình luận bị tắt ở GP.Hải Phòng: Dấu ấn thời gian Cha xứ Kẻ Sặt Phêrô Nguyễn Văn Nguyên by

Theo thông báo của Toà Giám mục sau tuần tĩnh tâm đầu tháng 10/2021, Cha Phêrô Nguyễn Văn Nguyên cùng 26 cha khác trong Giáo phận được bổ nhiệm và0901 thuyên chuyển năm 2021.

Vào lúc 19:30 ngày 30/10/2021. Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Cha xứ Phêrô đã dâng Thánh lễ tạ ơn và kính chào toàn thể công đoàn dân Chúa trước khi Ngài lên đường nhận nhiệm sở mới. Cùng chung lời tạ ơn với Cha xứ Phêrô còn có Cha phụ tá Vicente Phạm Văn Giáp cũng được thuyên chuyển trong dịp này.

Thời gian trôi qua thật nhanh, thấm thoát đã 4 năm, 7 tháng, 8 ngày (29/3/2017 – 07/11/2021). Cha Phêrô đến với giáo xứ Kẻ Sặt trong tư cách Cha chính xứ – Quản hạt Kẻ Sặt. Trong cuộc đón Cha năm ấy. Hết thẩy mọi thành phần trong gia đình Giáo xứ Kẻ Sặt chúng con thật vui mừng, phấn khởi, luôn ghi nhớ hình ảnh một vị linh mục năng động, hiền từ và ôn hòa, dáng Cha cao cao, bước đi nhanh nhẹn. Có lẽ nhờ tính cách ấy mà Cha đã mang đến cho giáo xứ chúng con một làn gió mới, sự an bình ấm áp và thăng tiến trong suốt thời gian qua.

Trong lời tri ân gửi đến Cha Phêrô, vào cuối Thánh lễ tạ ơn, Ông trùm cả đại diện Ban hành giáo đã nói nên tâm tình cảm ơn của hết thẩy mọi người trong cộng đoàn giáo xứ dành cho Cha xứ. Trong những năm qua Cha đã luôn quan tâm, củng cố, thành lập thêm nhiều các hội đoàn, hội tràng, mở nhiều lớp giáo lý, Nhờ vậy cộng đoàn chúng con đã trưởng thành về đời sống đức tin, truyền thống giáo xứ. Đặc biệt là Cha luôn quan tâm đến các em thiếu nhi, học giáo lý và tham dự Thánh lễ….

Cha đã lo lắng và tạo mọi điều kiện để giáo dân chúng con phát huy vai trò của mình. Nhờ vậy, các sinh hoạt đạo đức của giáo xứ ngày càng khởi sắc và thăng tiến,… Bên cạnh đó, Cha còn quyết định và cho phép Hội đồng giáo xứ, các mạnh thường quân trong việc đại trùng tu, sửa sang trong ngoài nhà thờ, hướng tới ngày kỷ niệm 100 năm xây dựng ngôi Thánh đường. Và rất nhiều công việc Cha đã làm cho Giáo xứ chúng con không kể hết được. Tất cả đã tạo nên dấu ấn của Cha tại giáo xứ chúng con, và chúng con sẽ không bao giờ quên những ân tình của Cha vì tất cả những điều đó. Chúng con không biết nói gì hơn ngoài lời cảm tạ chân thành vì những hy sinh âm thầm của Cha trong suốt thời gian qua, kính mong Cha sẽ luôn nhớ đến giáo xứ chúng con trong lời cầu nguyện hằng ngày.

Giáo xứ chúng con gửi gắm tình cảm qua những vần thơ kính tặng Cha:

Kẻ Sặt giáo xứ thân yêu
Tiếng chuông vang vọng sớm chiều ngân nga.
Cha về giáo xứ chúng con
Biết bao công việc sớm ngày tối khuya.
Ơn nhờ hồng phúc Chúa ban
Mọi việc Cha đã lo toan gọn gàng.
Bài sai Cha đã vâng theo
Cánh đồng truyền giáo mênh mông đợi chờ.
Cho dù bão tố phong ba
Chúng con tin tưởng nơi Cha vững vàng.
Hải Phòng chờ đợi đón Cha
Chúc Cha mạnh khỏe tràn đầy hồng ân.

Sau cùng Cha xứ Phêrô đã dâng lên Chúa lời tạ ơn và những tâm tình dành cho giáo xứ và chào toàn thể cộng đoàn. Cùng với lời cám ơn dành cho Hội đồng giáo xứ, quý chức, quý ban ngành, hội đoàn,quý ân nhân cũng như những ai đã giúp đỡ, nhiệt thành cộng tác trong 4 năm 6 tháng qua, Cha không quên nói lời lượng thứ với những thiếu sót của mình trong bổn phận và các mối tương quan với mọi người trong suốt thời gian làm cha chính xứ. Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho Cha trong sứ vụ mới nơi giáo xứ Chính tòa Hải Phòng.

BTT Gx.Kẻ Sặt