GP. Cần Thơ: Phong chức Phó tế tại Đại chủng viện Thánh Quý

10-12-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở GP. Cần Thơ: Phong chức Phó tế tại Đại chủng viện Thánh Quý by

Hôm nay, ngày 10 tháng 12 năm 2013, tại Đại Chủng Viện thánh Quý Cần Thơ, Đức Cha Stêphanô Tri Bửu Thiên, đã phong chức Phó Tế cho 14 thầy thuộc niên khóa 8-9. Thánh lễ phong chức được cử hành vào lúc 6 giờ.

Đoàn đồng tế gồm có Đức Cha Stêphanô, Cha giám đốc, Quý Cha phó giám đốc, Quý cha giáo, và hơn 90 Cha trong và ngoài Giáo phận tham dự. Trong đó có, Quý Cha Quản Hạt, Cha Sở, Cha dưỡng Phụ và các cha bạn. Nhất là sự hiện của trên 200 khách mời của các tân chức; trong đó có Quý Dì, Quý Thầy, cùng Quý Ba Mẹ, thân nhân và ân nhân của các tân chức.

Khởi đầu Thánh lễ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý Tạ ơn Thiên Chúa đã thương ban cho Giáo hội Việt nam; đặc biệt Giáo phận Cần thơ thêm quý thầy Phó Tế. Tiếp đến, Đức Giám mục, cám ơn các bậc phụ huynh đã quảng đại dâng con cho Giáo hội, cám ơn quý ân nhân xa gần đã chung tay vun đắp cho cánh đồng Ơn gọi và Truyền giáo của Giáo phận. Ngài đặc biệt cám ơn Ban Giám Đốc, Quý Cha Giáo Đại Chủng Viện Thánh Quý, và Quý Cha đã cùng Ngài đào tạo và vun đắp cho quý Tân Chức. Đồng thời, Ngài mời gọi cộng đoàn Cầu nguyện và tiếp tục hỗ trợ quý tân chức để quý thầy chu toàn nhiệm vụ trong vai trò Phó Tế của mình.

Chúng con xin Tạ ơn Chúa, ghi ơn Đức Cha, quý Cha, quý Dì, quý Thầy, quý ân nhân, và quý khách đã yêu thương, Cầu nguyện và hỗ trợ chúng con để Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí thánh thiên, đầy Ân sủng của Thiên Chúa và ấm áp tình huynh đệ.

Antôn Hùng, WGP.Cần Thơ (10.12.2013)