Giới trẻ mừng quan thầy thánh Giacôbê tông đồ

25-07-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Giới trẻ mừng quan thầy thánh Giacôbê tông đồ by

KẺ SẶT – Cùng với giáo hội hoàn vũ mừng lễ kính thánh Giacôbê tông đồ. Vào lúc 17g30 chiều Chúa nhật ngày 24/07/2016, Giới trẻ giáo xứ Kẻ Sặt đã long trọng mừng lễ quan thầy tại Nhà thờ giáo xứ. Xem hình ảnh

Để chuẩn bị đón chào ngày lễ quan thầy Giới trẻ, trong suốt tháng qua từ ngày 20/6 – 17/7, nhiều hoạt động thể thao dành riêng cho các bạn trẻ trong giáo xứ đã diễn ra, thi đấu tranh tài qua các môn: bóng đá, cờ tướng, cờ vua. Cũng trong dịp này, trước lễ quan thầy hằng năm, Ban đại diện Giới trẻ còn kết hợp tổ chức thêm "Đêm hội Văn nghệ và Ẩm thực" (23/7), để vừa tạo ra sân chơi lành mạnh trong dịp hè vừa giúp các bạn trẻ giải trí sau một năm miệt mài học tập căng thẳng. Mặt khác, hoạt động trên còn là cơ hội thuận tiện để các bạn trẻ được giao lưu, thể hiện tình liên đới giữa các khu họ và các ban ngành đoàn thể trong giáo xứ. Xem hình ảnh

Kêu gọi các bạn trẻ giáo xứ hôm nay mừng lễ bổn mạng, đầu lễ, Cha đặc trách Martino Nguyễn Đình Hoàng mời gọi các bạn trẻ hãy cầu nguyện cho chính mình và cho cả Giới trẻ giáo xứ, được một lòng noi gương Đức Giêsu học chăm cầu nguyện để lời nguyện cầu là hơi thở và là sức sống cho mỗi người Kitô hữu.

Vì sao thánh Giacôbê tiền được Chúa Giêsu chọn gọi? Và vì sao Ngài được biến đổi? Cha Martino đã làm sáng tỏ điều này qua bài chia sẻ với cộng đoàn tham dự về tiểu sử sơ lược của thánh nhân. Dù đã đi theo Chúa, nhưng thánh nhân vẫn còn có những tham vọng phàm trần. Song, nhờ sự giáo huấn của Chúa và nhất là qua gương sống của Ngài đã khiến thánh nhân từ bỏ hết mọi sự để hiến dâng trọn cuộc đời mình cho Chúa.

"Đức tin không có hành động là Đức tin chết". Với các bạn trẻ, Cha Martino đã kết thúc bài giảng qua việc mời gọi các bạn hãy đến với Chúa và tìm kiếm ý Ngài trong cầu nguyện bằng Kinh Lạy Cha để biết lắng nghe, sống theo những điều Chúa dạy, và hơn hết là được biến đổi nên đồng hình đồng đạng với Ngài trong việc chu toàn sứ vụ tông đồ.

Thánh lễ quan thầy khép lại trong niềm vui tạ ơn Chúa. Ước mong lòng hăng say nhiệt thành của Giới trẻ giáo xứ tiếp tục được phát huy để các bạn sống xứng đáng là muối men, giúp giáo xứ trở nên tốt đẹp hơn.

BTT


About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI