Giới Trẻ hiệp dâng thánh lễ kính nhớ tổ tiên tại nghĩa trang

29-11-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Giới Trẻ hiệp dâng thánh lễ kính nhớ tổ tiên tại nghĩa trang by

KẺ SẶT – Báo hiếu và tri ân tổ tiên, ông bà, cha mẹ và những người thân yêu đã qua đời trong tháng 11 vốn là tâm tình mà giáo hội luôn mời gọi tất cả người Kitô hữu. Đây không những là dịp thuận tiện để tưởng nhớ mà còn nhắc nhở mỗi người tín hữu suy nghĩ cách sâu sắc hơn về thân phận cát bụi của mình. Vì lẽ đó mà Cha đặc trách Martino, cộng đoàn và các bạn trẻ trong giáo xứ đã hiệp dâng một thánh lễ tại nghĩa trang để cầu nguyện cho các Ngài vào lúc 17g30 chiều ngày 28/11/2015. Xem hình ảnh

Trong xã hội hiện đại ngày nay, người trẻ thường bị tác động của những thú vui và vật chất trần gian ảnh hưởng, về cơ bản dần đánh mất đi căn tính của người Kitô hữu. Đối với các Đấng sinh thành dưỡng dục sống cạnh bên thì người trẻ hiện nay có xu hướng lạnh nhạt trước sự quan tâm của cha mẹ, luôn chạy theo lối sống ưa thích và phù phiếm dễ hư mất. Nhất là lãng quên bản thân mình là một Kitô hữu. Đây là một hồi còi đáng báo động cho hết thảy những gia đình công giáo nhưng đồng thời cũng là một lời cảnh tỉnh, để sám hối và quay trở về với lòng thương xót của Thiên Chúa.

Để đánh thức tất cả người trẻ ngày nay. Thánh lễ đã được tổ chức cách long trọng để Giới trẻ của giáo xứ một lần nữa được nhìn lại cuộc sống chính mình, đặc biệt ghi ơn với Đấng tạo hoá và những bậc sinh thành vì nhờ công của các Ngài mà tình Chúa cũng như tình người đã được gieo vãi và triển nở thành một ý thức hệ của tâm hồn.

Thánh lễ được khởi đầu bằng nghi thức Cha Martino làm phép thánh hoá những bông hoa cúc trắng. Với lòng biết ơn sâu sắc, đại diện các bạn trẻ đã cầm những đoá hoa và cung kính đặt trên nhiều phần mộ trong nghĩa trang để tỏ lòng kính nhớ và tri ân các Ngài.

Chia sẻ Lời Chúa qua bài giảng, Cha Martino đã giúp cộng đoàn tham dự suy niệm về thân phận con người qua giáo huấn Chúa truyền để cố gắng sống tốt ở đời này, chuẩn bị đầy đủ cho cuộc sống mai sau được tốt đẹp. Và khởi đầu tâm tình của Mùa vọng, Ngài mời gọi các giáo hữu hãy dâng tâm tình sám hối, sống hy vọng, và đợi chờ ngày Chúa đến. Bởi Chúa Giêsu, Ngài đã khuyên nhủ: hãy tỉnh thức và năng cầu nguyện luôn để có tư thế đứng thẳng và ngẩng cao đầu ra nghinh đón Chúa… Ước mong, Chúa hướng dẫn mỗi người trong năm phụng vụ mới luôn có một tinh thần mới, sống có tình thương và trách nhiệm để có một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Thánh lễ khép lại với nhiều niềm tin yêu và khát vọng về một sự sống bất diệt trong cõi trường sinh.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã đến để cứu độ chúng con qua màu nhiệm giáng sinh. Xin cho chúng con luôn trung thành bước theo Chúa, để đến ngày quang lâm Ngài sẽ cho chúng con được hưởng vinh quang Phục sinh và hạnh phúc Nước Trời Chúa hứa ban. Amen.

BTT

About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI