Giới Trẻ Hạt Hố Nai vui chơi vận động và dân gian tại giáo xứ Gia Cốc

11-11-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Giới Trẻ Hạt Hố Nai vui chơi vận động và dân gian tại giáo xứ Gia Cốc by

Dựa theo tinh thần chung của các anh chị đại diện Giới trẻ của các giáo xứ trong giáo hạt Hố Nai mong muốn có một sân chơi thật bổ ích và lành mạnh dành riêng cho các bạn trẻ để chuyển tải những kiến thức trong đời sống đức tin và những ưu tư của giáo hội hôm nay. Tại giáo xứ Gia Cốc vào lúc 08:00 đến 15:00 ngày 10/11/2013 đã diễn ra sân chơi với các trò chơi vận động và dân gian, quy tụ nhiều bạn trẻ của các giáo xứ trong giáo hạt Hố Nai đến tham dự. Chương trình do Cha đặc trách Giới trẻ Ray. Trần Quốc Thắng tổ chức. (Xem hình ảnh)

Chia sẻ trong ngày hội, theo Cha đặc trách thì đây là lần đầu tiên ngày hội dân gian được tổ chức. Dù là đầu tiên nhưng có khả năng sẽ trở thành ngày truyền thống của giới trẻ Hạt Hố Nai. Hơn thế nữa, thông qua ngày hội Cha Raymunđô hi vọng các bạn trẻ sẽ cảm nhận được những ý nghĩa chuyển tải, tạo đà động lực thúc đẩy tinh thần các bạn trẻ ngày tham gia đông hơn, năng động và trẻ khoẻ hơn trong tinh thần liên đới chung để những suy tư và trăn trở của giáo hội sẽ dần được thay thế bằng đời sống đức tin sống động của mỗi người.

Có thể nói đến với ngày hội, các bạn trẻ của các giáo xứ trong giáo hạt đã được vui chơi thoả thích, đã xua tan được những thú vui cám dỗ và lo toan, đã át đi được sự tẻ nhạt của cuộc sống thường ngày, để hoà mình vào lửa đức tin hăng say của tất cả các bạn trẻ trong giáo hạt. Từ đó giúp các bạn trẻ xích lại gần nhau hơn, hợp nhất tinh thần đoàn kết – hiệp nhất – yêu thương, tương thân tương ái, và nâng đỡ nhau trưởng thành trong đời sống đức tin mỗi ngày.