Giới Trẻ Giáo phận Xuân Lộc hành hương Năm Thánh và mừng bổn mạng

16-06-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Giới Trẻ Giáo phận Xuân Lộc hành hương Năm Thánh và mừng bổn mạng by

Vào lúc 8 giờ sáng ngày Chúa nhật 14-06-2015, gần 1000 bạn trẻ tiêu biểu thuộc các giáo xứ trong khắp Giáo phận Xuân Lộc đã qui tụ về tòa Giám mục để tham dự ngày hành hương Năm Thánh và mừng Bổn Mạng.

Đến với ngày hội hôm nay, các bạn trẻ cùng nhau giao lưu gặp gỡ, chia sẻ và kết thân. Các bạn được thưởng thức những tiết mục múa và ảo thuật hết sức đặc sắc do chính các bạn trẻ thuộc các giá hạt trình diễn.

Trong dịp này, các bạn cũng được Cha Giuse Nguyễn Ngọc Hoàn chia sẻ về chủ đề mục vụ của giáo phận năm 2015.

Sau những giờ chia sẻ gặp gỡ tại Hội Trường, các bạn trẻ bước vào Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu do Đức Cha Chính Đaminh chủ sự. Cùng đống tế với Ngài có Cha Quản hạt Xuân lộc, Quí cha Đặc trách giới trẻ và quí Cha khách mời.

Trong Bài Giảng, Đức Cha Đaminh cho thấy tầm quan trọng của những người trẻ trong Giáo hội – các bạn trẻ là tương lai của Giáo hội, là sức sống của Hội Thánh. Đức Cha mời gọi các bạn trẻ hãy noi gương Chúa Giêsu, sống tình yêu mến và trao ban tình yêu cho mọi người. Nhất là hãy dấn thân phục vụ Chúa và Giáo hội bằng cả con tim và khối óc của mình. Trong phần ban huấn từ, Đức Cha đã giới thiệu đôi nét về trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi và mời gọi các bạn trẻ cũng hãy đóng góp phần của mình vào việc kiến thiết trung tâm này, để Giáo phận sớm hoàn thành việc xây dựng.
Sau Thánh lễ, các bạn cùng chia sẻ trong bữa cơm trưa tại Nhà Cơm của Tòa Giám mục.

Ngày hành hương và mừng Bổn mạng của Giới Trẻ Giáo phận khép lại. Xin cầu chúc cho các bạn luôn mang trong mình tinh thần của Thầy chí Thánh Giêsu, đó là tình yêu hiến thân và phục vụ, hết mình vì Nước Chúa.

BTT GP. Xuân Lộc