Giới Hiền Mẫu Hạt Hố Nai hành hương tại giáo xứ Bắc Hải

03-03-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Giới Hiền Mẫu Hạt Hố Nai hành hương tại giáo xứ Bắc Hải by

HỐ NAI – Trong Năm Thánh Kim Khánh của giáo phận Xuân Lộc, mọi tín hữu khi hành hương đến 14 địa điểm Nhà thờ được các Đức Giám Mục bản quyền giáo phận chỉ định đều được lãnh nhận Ơn Toàn Xá. Vì thế, chiều ngày 02/03/2015, Thứ Hai Tuần II Mùa Chay, đông đảo quý chị em thuộc Giới Hiền Mẫu Hạt Hố Nai đã quy tụ về Nhà thờ giáo xứ Bắc Hải để hành hương và xin ơn lòng thương xót khoan dung của Thiên Chúa. (Xem hình ảnh)

Được phép của Cha quản hạt Đaminh Bùi Văn Án và sự cộng tác của quý Cha phó Đaminh cùng Thầy Phó tế. Thánh lễ hành hương đã được Cha đặc trách Giuse Nguyễn Ý Định hiệp dâng trong tâm tình sám hối và nguyện cầu xin lòng thương xót Chúa.

Hợp cùng Lời Chúa trong bài chia sẻ Tin Mừng, Cha phó Đaminh Đoàn Giang Sơn đã nhấn mạnh đến lòng nhân từ của Thiên Chúa. Trong Tin Mừng của Đức Giêsu, Ngài nói: “Anh em hãy có lòng nhân từ như cha anh em là đấng nhân từ . Anh em đừng xét đoán hay kết án người khác”. (Lc 6,36-38). Bài Tin Mừng hôm nay đã có đầy đủ các mức độ từ lời nói cho đến hành vi bên ngoài, đã cho chúng ta thấy rõ cả sự tiêu cực lẫn tích cực. Đó là hãy tha thứ và hãy cho đi. Điển hình qua câu chuyện kể về người đàn bà ngoại tình trong Kinh thánh, Chúa Giêsu, Ngài đã không xét đoán hay ném đá chị, mà đã mở ra cho chị một cơ hội được thứ tha, được hoán cải tâm hồn: “…Chị hãy đi và từ nay đừng phạm tội nữa…”. Với ý hướng đó, Cha Đaminh đã mời gọi các Kitô hữu ngày nay hãy nhìn lại cách đối nhân xử thế với những người xung quanh, hãy có sự bao dung và tha thứ cho người khác, có thể là ngay trong Năm Thánh Kim khánh Giáo phận 2015, hay là trong Mùa Chay thánh này chẳng hạn. Hi vọng, mỗi người sẽ thật sự cảm nghiệm được sâu sắc hơn về lòng nhân từ của Thiên Chúa dành cho nhân loại, và để được như vậy thì mỗi người cần phải biết tìm đến với lòng thương xót Chúa nơi chính gia đình, cộng đoàn và giáo xứ chúng ta đang sống.

Để cho ngày hành hương của Giới Hiền Mẫu Hạt Hố Nai đạt được ơn ích thiêng liêng cao nhất là lãnh nhận Ơn Toàn Xá. Sau Thánh lễ, các chị em và cộng đoàn đã cầu nguyện và viếng Thánh Thể Chúa thật trang nghiêm và sốt sáng.

Tin, ảnh: Ban Truyền Thông Hạt Hố Nai

Camera: Nhật Hoàng