Giới Hiền Mẫu Giáo hạt Hố Nai mừng quan thầy Đức Mẹ Vô Nhiễm

08-12-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Giới Hiền Mẫu Giáo hạt Hố Nai mừng quan thầy Đức Mẹ Vô Nhiễm by

HỐ NAI – Cùng với hội thánh toàn cầu mừng lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Trong tinh thần mến yêu và kính trọng Đức Mẹ muôn phần, đoàn con thảo thuộc Giới Hiền Mẫu của 17 giáo xứ trong Hạt Hố Nai, Giáo phận Xuân Lộc đã tề tựu đông đủ tại Nhà thờ Giáo xứ Kẻ Sặt để tạ ơn Chúa và tôn vinh Đức Trinh Nữ Maria trong ngày lễ mừng bổn mạng.(Xem hình ảnh)

Ngày lễ mừng quan thầy Giới Hiền Mẫu Giáo hạt Hố Nai năm nay, Giáo xứ Kẻ Sặt đã vinh dự được đăng cai tổ chức nên để chuẩn bị tâm hồn cho sốt sáng trước khi mừng kính Mẹ Maria Vô Nhiễm. Lúc 17g20, là chương trình diễn nguyện do quý chị em Hiền Mẫu của giáo xứ nhà trình diễn. Vở diễn nguyện tuy ngắn gọn nhưng đã mô tả rất sâu sắc về cuộc đời nhân đức của thánh nữ Monica. Ngài chính là một tấm gương sáng cho nhiều chị em Hiền Mẫu hôm nay noi theo.

Cũng trong dịp này, Giới Hiền Mẫu hạt Hố Nai đã đón nhận được nhiều tấm lòng quảng đại của những quý ân nhân gần xa nên Cha đặc trách Giuse Nguyễn Ý Định đã thay mặt trao vi bằng ân nhân cho những quý cụ hảo tâm giúp đỡ và thay cho lời cảm ơn.

Đến với Mẹ Maria bằng ánh nến lung linh cầm trên tay, đại diện những chị em lần lượt dâng lên Mẹ những ước mơ cháy bỏng, ước mong nhận ra sự hiện diện của Chúa Thánh Thần mỗi ngày để Ngài chiếu sáng đức tin, và cảm nhận ra lòng Chúa xót thương.

Thánh lễ mừng kính thánh quan thầy được long trọng cử hành vào lúc 18 giờ ngày 07/12/2015 do Cha quản hạt Đaminh Bùi Văn Án chủ sự. Cùng đồng tế có Cha Giuse Nguyễn Ý Định đặc trách, hai Cha chính phó xứ Kẻ Sặt, Cha Phó xứ Hà Nội, quý chị em Hiền Mẫu các giáo xứ trong Hạt và đông đảo giáo hữu gần xa. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí thiêng liêng cùng với niềm hân hoan và hy vọng chờ mong Chúa đến.

Ngỏ lời với cộng đoàn phụng vụ lúc đầu lễ, Cha quản hạt Đaminh tỏ rõ sự vui mừng khi thánh lễ mừng kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội của Giới Hiền Mẫu hạt Hố Nai năm nay diễn ra thật đặc biệt vì mang một sắc thái phụng vụ quá đẹp, cận với ngày mà toàn thể Giáo hội đang hân hoan đợi chờ Đức Thánh Cha Phanxicô khai mở Năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa. Đây là một dịp thật tuyệt vời để tất cả các Kitô hữu trên thế giới cảm nghiệm cách sâu sắc hơn về tình yêu của Đức Kitô và có lòng thương xót như Chúa Cha. Tình thương yêu của Ngài luôn trải rộng từ đời này đến đời kia nếu mọi tín hữu biết ngước trông lên Mẹ, cộng tác với Chúa, và hằng xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa cho mỗi người cũng có cảm nghiệm như Đức Mẹ, được Thiên Chúa yêu thương và thương xót.

Trong bài chia sẻ, Cha đặc trách Giuse Nguyễn Ý Định đã nhấn mạnh đến đặc ân Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria. Bất cứ ai cũng mắc tội tổ tông truyền. Nhưng chỉ có Đức Maria là nhận được đặc ân cao cả “vô nhiễm” với tội lỗi. Ngay từ khi được thụ thai trong cung lòng bà thánh Anna, Mẹ Maria đã được Thiên Chúa gìn giữ bởi công nghiệp mà Con của Mẹ sẽ thực hiện sau này. Đức Mẹ hoàn toàn khiết trinh trong ân sủng của Thiên Chúa và Mẹ chính là một dấu chỉ của lòng Chúa xót thương. Vì thế, mỗi người hãy siêng năng đến với Mẹ, để Mẹ dẫn đưa chúng ta đến với Đấng giàu lòng thương xót, để được ơn tha thứ và hy vọng về ngày cứu độ. Để kết thúc bài giảng, Cha Giuse đã mượn hình ảnh thánh nữ Monica để nhắn nhủ với quý Giới Hiền Mẫu hãy chắp tay lạy giống như thánh nhân, và hãy dạy gia đình cũng biết chắp tay cầu nguyện nữa để đón nhận tình thương xót quý báu của Chúa Cha.

Thánh lễ kết thúc với ước nguyện qua bàn tay từ ái của Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, Mẹ sẽ dẫn dắt nhân loại đến với Chúa Giêsu. Nơi Mẹ, chúng ta được hiệp nhất nên một, đồng tâm nhất trí đi trọn con đường đức tin và dâng lên Thiên Chúa muôn lời cảm tạ trong Năm Thánh Thương Xót Như Chúa Cha.

Ban Truyền THông Hạt Hố Nai