Giới Gia Trưởng mừng quan thầy Chúa Kitô Vua Vũ Trụ

26-11-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Giới Gia Trưởng mừng quan thầy Chúa Kitô Vua Vũ Trụ by

KẺ SẶT – Vào Chúa Nhật cuối cùng của Năm Phụng Vụ, trên toàn thế giới, Giáo hội Bế mạc Năm Đức Tin. Đồng thời mừng kính lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ. Điều này nói lên rằng, Chúa Giêsu sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ mà Chúa Cha trao phó, Người đã được trao cho quyền cai trị muôn loài trên trời và dưới đất, làm chủ cả không gian và thời gian, là vị Vua trên tất cả các Vua. Với niềm xác tín đó, Giới Gia Trưởng Giáo xứ Kẻ Sặt đã hân hoan mừng kính bổn mạng lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ trong Thánh lễ chiều Chúa Nhật 24/11/2013. Xem hình ảnh

Việc nhìn lại Năm Đức Tin cho chúng ta thấy đó là một khoảng thời gian thật hồng phúc, vì chúng ta đã được đón nhận biết bao ân huệ và phúc lành của Thiên Chúa. Ngoài việc ban cho chúng ta hồng ân Đức tin, Người còn ban cho chúng ta những ơn khác để giúp cho Đức tin của chúng ta được thêm vững mạnh và sinh hoa kết trái. Biết bao hoa trái thiêng liêng đã phát sinh từ các tín hữu, các cộng đoàn trong giáo xứ và Dòng tu trong giáo phận. Chúng ta hãy cùng nhau dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu xin Người tiếp tục giúp chúng ta sinh hoa kết trái nhiều hơn để toàn thể giáo phận Xuân Lộc trở nên khu vườn đầy hoa thơm trái ngọt đẹp lòng Thiên Chúa. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải thành thật và khiêm tốn nhìn nhận rằng những hoa trái thiêng liêng ấy đã không đạt được phong phú và toàn diện như lòng Chúa mong muốn, vì nhiều người trong chúng ta vẫn hãy còn dửng dưng, coi thường ơn Chúa, quá lo lắng công việc làm ăn, không tích cực tham gia các chương trình học hỏi và các cử hành Đức tin do giáo xứ tổ chức, cũng như không mạnh dạn tuyên xưng và làm chứng cho Đức tin trong cuộc sống hàng ngày. Vì thế, cùng với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì những ơn lành thiêng liêng đã nhận được, chúng ta hãy cùng cầu xin Người tha thứ cho những lỗi lầm và thiếu sót của chúng ta.

Mừng lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ. Chúng ta được mời gọi để cùng nhau nhìn lại hành trình Đức Tin của chính mình trong suốt một năm qua. Chúng ta đã gặt hái được những gì hay chưa? Cùng suy ngẫm và cùng chiêm ngắm Chúa Kitô Vua Vũ Trụ, đó là điều khẩn thiết. Đồng thời cũng mời gọi mỗi người hãy trở thành thành viên trong vương quốc đầy yêu thương, công lý và sự thật của Vua Giêsu. Người mà luôn quên mình phục vụ, bênh vực những ai nghèo khổ bị áp bức, tiếp đón những người không có quyền cao chức trọng. Vua Giêsu là vậy đó, Ngài không cần đám đông phải ồn ào, Ngài chỉ cần những cử chỉ thầm lặng, thiện chí, và cúi đầu mà thôi. Theo ngương Người, mỗi người Gia Trưởng trong giáo xứ hãy phục vụ Ngài bằng những suy nghĩ tốt, lời nói tốt, và những việc làm cụ thể nơi gia đình,… rồi hãy đến những người nghèo khổ, bất hạnh, và ốm đau bệnh tật. Chúng ta hãy cùng thực hiện để tình Chúa luôn sáng ngời nơi những cử chỉ nhân bản, hầu góp phần xây dựng nước Chúa nơi trần gian trong tình thương mến và phục vụ tha nhân.

Mặc dù Năm Đức Tin đã kết thúc, nhưng “Cửa Đức Tin” dẫn vào đời sống hiệp thông với Thiên Chúa và vào Giáo hội vẫn luôn rộng mở cho tất cả chúng ta. Chúng ta hãy tĩnh tâm cầu nguyện, cùng canh tân trở về với Chúa Giêsu và khám phá lại Đức tin của chính mình, để mọi người đều biết vui mừng khi làm chứng cho Chúa Kitô Phục Sinh giữa một thế giới hôm nay.

Lạy Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ, con người của chúng con thật quá yếu đuối và mỏng dòn trong sự cám dỗ của phù phiếm, vật chất sa hoa. Xin Ngài hãy đến ngự trị và làm chủ cuộc đời, chỉ bảo cho con. Xin ban thêm ơn Đức Tin cho con, để con trở nên chứng nhân trung thành của Chúa Kitô Phục Sinh. Và xin hãy đón nhận con vào làm thần dân trong vương quốc đầy yêu thương, công bình và bác ái của Ngài. Amen.