Giới Gia Trưởng mừng lễ quan thầy Chúa Kitô Vua Vũ Trụ

22-11-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Giới Gia Trưởng mừng lễ quan thầy Chúa Kitô Vua Vũ Trụ by

KẺ SẶT – Cử hành thánh lễ mừng kính Chúa Kitô Vua Vũ Trụ, kết thúc một năm phụng vụ cũng là Năm Thánh Lòng Thương Xót. Lúc 17g30 chiều Chúa nhật ngày 20/11/2016, Giới Gia Trưởng đã hân hoan mừng lễ quan thầy tại Thánh đường giáo xứ. Thánh lễ do Đức ông Vinhsơn Đặng Văn Tú chủ sự, cùng hiệp dâng có Cha phó Martino, Cha Giuse Nguyễn Thanh Kiều và đông đảo tín hữu tham dự. Xem hình ảnh

Dẫn cộng đoàn vào thánh lễ, Đức ông mời gọi các Gia Trưởng dâng tâm tình cảm tạ Chúa, mỗi người hãy tiếp tục đón nhận vương quyền của Chúa tác động trên tâm hồn và gia đình của mình để chu toàn sứ vụ của người tông đồ theo Chúa phục vụ.

Nối tiếp tâm tình tôn vinh Chúa Giêsu Kitô là Vua Vũ Trụ, trong bài giảng lễ, Đức ông đã giúp cộng đoàn càng an tâm và vững tin hơn khi suy tôn vương quyền của Chúa. Thật vậy, mọi vương quyền thống lãnh trên trần gian đều trở nên nhỏ bé khi so sánh với Vua Tình Yêu Giêsu. Chính Ngài đã trở nên đồng hình đồng dạng với con người, giúp con người chiến thắng tội lỗi, và đưa nhân loại đến vương quốc của công lý và bình an. Với các Gia trưởng khi đã nhận Chúa Kitô Vua làm quan thầy thì hãy học như Chúa thi hành vương quyền phục vụ và tha thứ để dẫn đưa nhiều thần dân vào vương quốc tình yêu của Ngài ngay chính ở trần gian này.

Sau lời nguyện hiệp lễ, thánh lễ tiếp tục diễn ra thật sốt sắng và kết thúc bằng tâm tình cảm tạ lẫn chúc mừng.