Giới Gia Trưởng Hạt Hố Nai: Thi Giáo Lý tại Giáo xứ Đại Lộ

27-07-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Giới Gia Trưởng Hạt Hố Nai: Thi Giáo Lý tại Giáo xứ Đại Lộ by

HỐ NAI – Vào lúc 8 giờ 30 sáng Chúa nhật ngày 26/07/2015, Giới Gia Trưởng của 17 giáo xứ trong Hạt Hố Nai đã tề tựu tại Nhà thờ Giáo xứ Đại Lộ để tham dự kỳ thi giáo lý hồng ân của Giáo phận Xuân Lộc, với chủ đề Năm Thánh Kim khánh: “Gia đình và Giáo xứ sống mầu nhiệm Thánh Thể”. (Xem hình ảnh)

Theo Cha Phaolô Nguyễn Nguyên, đặc trách Giới Gia Trưởng Hạt Hố Nai. Kỳ thi giáo lý của Giáo hạt năm nay, Ban giám khảo gồm có: 4 thầy Đại Chủng Viện và hai Dì thuộc Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc chấm thi; có tổng cộng 55 thí sinh dự thi chính thức và hơn 100 thí sinh khác của 17 giáo xứ cũng thi thử sức nhằm cỗ võ tinh thần cho cụm giáo xứ mình. Chính vì vậy, ngày thi thực sự đã mở ra một cơ hội quý giá để các cụm thi giáo xứ thể hiện tinh thần hiệp nhất và yêu thương.

Sau khi đọc kinh khai mạc, vòng một được bắt đầu với các câu hỏi trắc nghiệm để lấy mỗi giáo xứ hai người có điểm cao đi tiếp. Tuy vòng một đã chấm dứt nhưng tinh thần học hỏi chủ đề và chia sẻ câu trả lời của quý Giới vẫn tiếp tục kéo dài mãi cho đến vòng hai.

Để giảm bớt sự căng thẳng cho các thí sinh tham gia cuộc thi, sau các vòng thi, Ban Trị Sự Giới Gia Trưởng Hạt Hố Nai còn có một vài câu hỏi đố vui có thưởng cho các giới viên trả lời.

Không giống kỳ thi của những lần tổ chức trước, quy định của vòng hai kỳ thi năm nay đã có một chút thay đổi. Theo Cha đặc trách Phaolô, vòng hai sẽ có 10 câu hỏi tự luận và sẽ được thực hiện theo tiêu chí “vừa thi vừa học” tức là tất cả sẽ cùng nhau làm bài, cùng học tập và cùng thăng tiến trong đời sống đạo đức. Kết quả của những thí sinh đã vượt qua vòng một vẫn sẽ được tuyển chọn, nhưng riêng vòng hai thì phải thi theo cụm giáo xứ của mình. Mục đích của sự thay đổi này sẽ đạt được hai mục tiêu: vừa nhằm lựa chọn được 3 người xuất sắc nhất đại diện cho Giáo hạt đi thi Giáo phận, vừa nhằm tìm ra xem giáo xứ nào giỏi về “Bí tích hiệp nhất”. Đây cũng chính là ước mong của Cha Phaolô về cuộc thi để qua đó mỗi Gia trưởng, một mặt càng am hiểu sâu hơn về Bí tích này, mặt khác biết kín múc tựa nương nơi Chúa Giêsu Thánh Thể, hầu ra sức xây dựng sự hiệp nhất cho gia đình và cho xứ đạo.

Trong tinh thần thi đua hết mình, kỳ thi giáo lý của Giới Gia Trưởng Hạt Hố Nai đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp và bất ngờ.

Ngày thi đã kết thúc trong tình Chúa và được ơn Ngài chúc lành qua Giờ Chầu Thánh Thể trang nghiêm và sốt sáng.

NHỮNG KẾT QUẢ CUỐI CÙNG CỦA KỲ THI

HỌ VÀ TÊN