Giới Gia Trưởng giáo xứ mừng lễ kính bổn mạng Thánh Giuse

20-03-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Giới Gia Trưởng giáo xứ mừng lễ kính bổn mạng Thánh Giuse by

KẺ SẶTChung niềm hân hoan cùng với giáo hội toàn cầu mừng kính Thánh Giuse, bạn trăm năm Đức Trinh Nữ Maria. Vào lúc 4 giờ 30, ngày 19/03/2015, Giới Gia Trưởng và cộng đoàn dân Xứ đã quy tụ trong ngôi nhà chung giáo xứ để cầu nguyện và mừng kính Thánh Cả Giuse quan thầy. Trong dịp này, cộng đoàn cũng chúc mừng Cha Chánh xứ Giuse Trần Phú Sơn nhân ngày lễ kính thánh bổn mạng của Ngài. Xem hình ảnh

Trước khi Thánh lễ được cử hành, Ông Trưởng ban hành giáo và Ông Trưởng Giới Gia Trưởng đã đại diện thay lời cho toàn thể dân Xứ dâng lên Cha Chánh xứ Giuse tâm tình yêu mến và cầu chúc cho Ngài luôn có Thánh Giuse đồng hành để dẫn đưa cộng đoàn giáo xứ ngày một trưởng thành hơn trong đời sống đức tin. Trong niềm vui của ngày lễ, hai ông cũng chúc cho Giới Gia Trưởng luôn sống chính trực, gương mẫu như Thánh Giuse ngõ hầu trung thành với sứ mạng Chúa trao. Những bông hoa tươi thắm và tràng pháo tay đã diễn tả thay cho những tâm tình thành kính dâng lên.

Đáp lại lời tri ân, Cha Chánh xứ Giuse, Ngài đã cảm ơn cộng đoàn đã chúc bổn mạng Ngài trong những ngày vừa qua. Sau đó, Ngài chúc mừng Giới Gia Trưởng giáo xứ, quý Dì dòng Mến Thánh Giá Cộng đoàn Kẻ Sặt, và tất cả những ai mang tước hiệu Giuse. Cách riêng, Ngài nguyện xin Thánh Giuse sẽ luôn tiếp tục cầu bầu và chúc lành cho sự thăng tiến giáo xứ. Cùng với lời chúc mừng, Thánh lễ còn được hiệp dâng để cầu nguyện cho giáo hội, giáo phận, giáo xứ và Đức Cha Giuse Phụ tá.

Chia sẻ về mẫu gương Thánh Giuse, Cha Giuse đã khắc hoạ lại cách vắn tắt cuộc đời của thánh nhân với 3 nét nổi bật: khiêm tốn, vâng phục và trung tín. Thật vậy, Thánh Giuse chính là người luôn sẵn sàng thực hiện thánh ý Chúa, là vị thuyền trưởng tài ba đã lèo lái con thuyền giáo hội, giáo phận, và phận đời của bao gia đình khác vượt qua những cơn sóng dữ. Từ những lời sẻ chia ấy, Ngài đã mời gọi cộng đoàn hiện diện hãy noi gương và bắt chước Thánh Giuse để sống và làm chứng tá đức tin cho Chúa trong cuộc sống hằng ngày. Tiếp tục, Ngài kêu gọi mọi người hãy luôn gìn giữ sự cậy trông phó thác và khấn xin Thánh Giuse luôn luôn, để qua Ngài mọi ơn lành hồn xác đều được chúc lành, và giáo xứ lại được sống trong tâm tình hiệp nhất, yêu thương và bình an.

Niềm vui trong ngày lễ kính Thánh Giuse quan thầy Giới Gia Trưởng và mừng bổn mạng Cha Chánh xứ Giuse đã trở thành niềm vui chung cho toàn thể cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Kẻ Sặt. Niềm vui ấy không chỉ có trong Thánh lễ, mà còn được toả lan trong suốt ngày 19 tháng 3.