Giáo xứ Xuân Thiện – Thánh lễ Thêm Sức và đặt viên đá xây dựng Thánh đường

22-01-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Giáo xứ Xuân Thiện – Thánh lễ Thêm Sức và đặt viên đá xây dựng Thánh đường by

Sáng ngày 20-01-2014, toàn thể anh chị em Giáo xứ Xuân Thiện hân hoan vui mừng chào đón Đức Cha Đaminh về kinh lý mục vụ, ban bí tích Thêm Sức cho 76 em thiếu nhi và làm phép đặt viên đá đầu tiên xây dựng Thánh đường.

Giáo xứ Xuân Thiện tọa lạc tại: Ấp 7, xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, trong một vùng “rẫy rừng” hẻo lánh. Chung quanh chỉ là những vườn bắp vườn đìu. Con đường ngoằn nghèo từ Suối Nho đi vào Xuân Thiện ước chừng 7km đường đất, mùa nắng thì gió bụi và mùa mưa thì xình lầy.

Giáo xứ Xuân thiện có khoảng 1600 giáo dân, đa số là những người nông dân và công nhân. Cuộc sống kinh tế mới khó khăn, Cha Chánh xứ tiên khởi Gioan B. Trần Quốc Dũng cùng với anh chị em giáo dân đã rất nỗ lực từng bước kiến thiết giáo xứ và xây dựng ngôi thánh đường. Ước mơ của những anh chị em “vùng sâu vùng xa” là có một nơi thờ tự xứng đáng.

Hôm nay, Đức Cha Giáo phận đã đến, Ngài ban bí tích Thêm sức và làm phép đặt viên đá đầu tiên để xây dựng ngôi thánh đường. Mặc dù mới chỉ được khởi công ít ngày, nhưng nhờ ơn Chúa, ngôi thánh đường đã dần dần tỏ lộ.

Trong bài phát biểu cuối lễ của Đức Cha Đaminh, Ngài ghi nhận sự cố gắng hết mình của Cha chánh xứ và anh chị em giao xứ Xuân thiện. Ngài đã tặng cho giáo xứ món quà 200.000.000 đồng như là một “viên đá cơ bản”, để rồi mời gọi tất cả mọi người cùng chung tay giúp đỡ. Giáo xứ Xuân Thiện khó có thể hoàn thành ngôi thánh đường nếu không có sự rộng tay giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm.

Xin Chúa chúc lành cho công trình của Giáo xứ sớm được hoàn thành và xin mọi người tiếp tục đóng góp giúp đỡ để anh chị em giáo xứ Xuân thiện sớm có được một nơi thờ phượng Chúa cách xứng đáng.

BBT Giáo phận Xuân Lộc