Giáo xứ Văn Hải: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức

23-09-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Giáo xứ Văn Hải: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức by

WGPXL – Sáng ngày 21/09/2014, Đức Giám Mục Giáo Phận về thăm mục vụ, làm phép nhà mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 121 em thiếu nhi trong Giáo Xứ Văn Hải thuộc Giáo Hạt Long Thành.

Khoảng 8g30, giáo xứ vui mừng, náo nhiệt cách đặc biệt trong tình yêu Thiên Chúa trải dài trong những tháng ngày qua và tình người trong cũng như ngoài giáo xứ hân hoan đón người Cha chung của giáo phận – Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh về kinh lý mục vụ giáo xứ, nhất là trong bối cảnh giáo phận Xuân Lộc bước gần đến đại lễ khai mạc mừng Kim Khánh Giáo Phận. Cùng đón tiếp Đức Cha Đaminh có Cha quản hạt Long Thành, Cha chánh xứ và phó xứ Văn Hải cùng quý Cha trong hạt Long Thành, quý tu sĩ nam nữ và mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ, cách đặc biệt có sự hiện diện của Đức Ông Phaolô Phan Văn Hiền. Tất cả cùng thể hiện tình hiệp nhất trong Giáo Hội và tình thương mến dành cho công đoàn giáo xứ Văn Hải.

Bằng những cử chỉ tràn đầy tình yêu lên trong đôi mắt của người Cha chung luôn thao thức lắng lo cho con cái, Đức Cha nhắn nhủ cộng đoàn giáo xứ sống bác ái hiệp nhất với nhau. Đức Cha chia sẻ niềm vui cũng như những khó khăn, thách đố giáo xứ gặp phải trong nỗ lực thăng tiến đời sống làm chứng cho Chúa Kitô, loan báo Tin Mừng trong môi trường sống đô thị hóa gia tăng.

Đúng 9g00, Đức Cha đã chủ sự nghi thức làm phép nhà mục vụ trong niềm vui mừng khôn tả của cộng đoàn giáo xứ, sau bao tháng năm chung tay góp sức xây dựng nên để phục vụ nhu cầu mục vụ ngày càng gia tăng. Niềm vui tiếp nối niềm vui, mọi người hân hoan bước vào thánh lễ ban Bí Tích Thêm Sức cho 121 con em trong giáo xứ dưới sự chủ tế của Đức Cha Đaminh. Niềm vui chỉ trọn vẹn khi mỗi người biết sống theo lời của Đức Giám mục hãy là ánh sáng chiếu soi vào trong thế giới ngày nay, một thế giới đang dần tục hóa nên cần lắm những nguồn ánh sáng tình yêu, chia sẻ, cảm thông, tha thứ. Lời nhắn nhủ cho các em lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức hôm nay, các em chính là chiến sĩ của Chúa Thánh Thần, can trường sống theo ánh sáng Đức Kitô giữa những thách đố của thế giới ngày nay cụ thể trong môi trường giáo xứ đã và đang gặp phải khi quá trình đô thị hóa ngày một gia tăng.

Kết thúc Thánh lễ là niềm hân hoan vui sướng lên đường trong tình yêu Đức Kitô với bữa cơm thân mật tràn đầy bác ái sẻ chia. Đọng lại nơi mỗi người hôm nay chính là niềm vui, hạnh phúc, là ánh sáng lan tỏa bình an và tình yêu Đức Kitô cho mỗi người, là nỗ lực loan báo, làm chứng về Đức Kitô trong cuộc sống mỗi ngày.

Ban Truyền Thông Hạt Long Thành
Hình ảnh: Nguyên Trang