Giáo xứ Tâm Hoà mừng kính các Thánh Tử đạo và khánh thành Nhà Giáo Lý

19-11-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Giáo xứ Tâm Hoà mừng kính các Thánh Tử đạo và khánh thành Nhà Giáo Lý by

Chiều Chúa Nhật, 16/11/2014, giáo xứ Tâm Hoà đã hân hoan chào đón Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, Gm. Gp. Xuân Lộc đến với giáo xứ để cử hành thánh lễ mừng kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam, bổn mạng giáo xứ, và Khánh Thành nhà Giáo Lý.

Vào lúc 16 giờ 30’, Đức Cha Đaminh đã đến Tâm Hoà, ngài đã gặp và huấn đức Ban Hành Giáo trước khi cử hành thánh lễ. Tiếp đến, Đức Cha chủ sự nghi thức làm phép nhà giáo lý của giáo xứ mới hoàn thành. Đức Cha và Đức Ông Vinh Sơn Đặng Văn Tú, Tổng Đại Diện đã cắt băng khánh thành nhà giáo lý.

Đến 17 giờ 00’ Thánh lễ do Đức Cha Đaminh chủ sự được bắt đầu, cùng sự hiện diện của quý cha trong ngoài giáo hạt, quý cha quen biết. Trong bài giảng Đức Cha đã huấn dụ cộng đoàn phụng vụ noi gương các thánh Tử Đạo để kiên vững trong đời sống đức tin, rao truyền chân lý Đức Tin cho những lương dân trong địa bàn sống của mình. Nhà giáo lý được xây dựng cũng với mục đích gieo vãi và củng cố đức tin cho mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ.

Tâm Hoà, qua các mỗi đời cha xứ càng có nhiều cơ sở vật chất thuận lợi cho các sinh hoạt tại giáo xứ. Nhà Giáo Lý của giáo xứ Tâm Hoà, từ khởi công cho đến hoàn thành chỉ trong thời gian 05 tháng.

Thời gian này, dưới thời cha Gioan Trần Xuân Hùng, nhà giáo lý tại giáo xứ lại được trưng dụng nhiều hơn, đặc biệt giáo phận Xuân Lộc đang sống Năm Thánh mừng Kim Khánh Giáo Phận, bởi Tâm Hoà là nhà thờ trung tâm của giáo hạt, nhà thờ của cha quản hạt, nơi được Toà Ân Giải Tối Cao cho phép ban ơn Toàn Xá suốt thời gian Năm Thánh, nơi hành hương của nhiều người, nhiều xứ đặc biệt trong giáo hạt An Bình.

Cùng đến với giáo xứ Tâm Hoà trong ngày vui này cũng có những ân nhân khách mời từ các giáo xứ đến chung tâm tình.

Mong cho các cơ sở của giáo xứ đã xây dựng phục vụ cộng đoàn, làm cho cộng đoàn trở thành những tín hữu kiên vững đức tin.

Lm. Leony, BTT GPXL