Giáo xứ Kẻ Sặt: Thánh lễ tân niên cầu bình an cho năm mới 2014

01-02-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Giáo xứ Kẻ Sặt: Thánh lễ tân niên cầu bình an cho năm mới 2014 by

KẺ SẶT (31.01.2014) – Trong bầu khí linh thiêng và ấm áp của ngày đầu năm mới. Cộng đoàn giáo xứ Kẻ Sặt đã quy tụ tại Thánh đường giáo xứ để tham dự Thánh lễ tân niên, cùng nhau chúc tụng và tạ ơn Chúa đã thương ban cho giáo xứ một mùa xuân an vui, nhiều phúc lộc và tràn đầy ơn thánh. (Xem hình ảnh)

BAN HÀNH GIÁO CHÚC XUÂN

“Ngày xuân kính Chúa, bình an đến
Năm mới tươi cười, thánh sủng về”.

Đầu năm Giáp Ngọ 2014, chúng con kính chúc quý hai Cha, quý Cha bản hương, quý Dì, quý Thầy, quý Tu sĩ nam nữ, quý Cụ, quý Chức và toàn thể cộng đoàn mãi luôn dồi dào sức khoẻ an khang, hưởng một mùa xuân an lành, một năm mới tràn đầy ơn phúc, một năm tân phúc âm hoá chan hoà thánh ân, để quý Cha luôn đồng hành với mỗi người tín hữu chúng con trong hành trình đức tin. Đặc biệt là trong Năm Thánh hồng phúc này.

Xin Chúa, là Chúa Xuân yêu thương chúc lành cho giáo xứ, các gia đình và cho mỗi người luôn sống đức tin triển nở, siêng năng tôn thờ và kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể để qua Người, sức mạnh tình yêu của mỗi người được thúc bách, trở nên những tâm hồn thánh thiện và đạo đức trước nhan thánh Chúa và trước mặt mọi người. Ước chi những lời cầu chúc tốt đẹp nhất mà chúng ta dành cho nhau trong những ngày đầu năm mới này sẽ trở thành hiện thực trong cuộc sống, luôn sống đẹp thánh ý Chúa, và luôn được thể hiện nơi mỗi người tín hữu chúng ta trong những ngày đầu xuân vui.

“Tân niên thánh đức bao ân phúc
Xuân nhập an hoà mãi phúc vinh”.

CHA CHÁNH XỨ CHÚC XUÂN

Thay lời cho quý Cha, nhân dịp đầu năm kính chúc bình an của Chúa đến quý Tu sĩ nam nữ, quý chủng sinh, quý Cụ, quý Chức Ban hành giáo và toàn thể cộng đoàn, hưởng một mùa xuân hạnh phúc và đạt được nhiều ước mơ mới. Xin Chúa ban phước lành cho tất cả quý cụ, ông bà anh chị em và toàn thể mọi người trong giáo xứ được tràn đầy thánh ân của Chúa. Đặc biệt là Năm Thánh 60 năm thành lập mà Giáo xứ Kẻ Sặt đang kỷ niệm và đã khai mạc vào ngày 01.01.2014 vừa qua. Đã khai mở Năm Thánh, thậm chí đã được ban Ơn Toàn Xá. Vì thế, Giáp Ngọ 2014 với giáo xứ là một Năm Hồng Phúc rất đặc biệt:

“Giáp Ngọ nghinh xuân muôn phúc lộc.
Thánh niên thưởng tết vạn hồng ân”.

Đầu Xuân Giáp Ngọ, chúng ta cùng cầu nguyện cho chính mình, cầu chúc cho nhau trong Năm Thánh này được trở nên thánh. Hơn nữa, cố gắng thực hiện những điều lành thánh để kỷ niệm mừng ngọc khánh của giáo xứ cho xứng đáng. Với niềm tin vào Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót, và đầy quyền năng yêu thương, Thánh lễ đã được dâng với tất cả những ước mơ và hi vọng.

Nguyện xin phó thác năm mới này trong tay Chúa, xin Chúa đón nhận và chúc lành cho tất cả mọi người trong giáo xứ chúng con được ơn phần hồn, ơn phần xác để cộng đoàn Giáo xứ Kẻ Sặt luôn hiệp nhất yêu thương, các gia đình được mãi an khang thịnh vượng, sức khoẻ dồi dào, luôn tràn đầy ân sủng và hạnh phúc trong năm mới như tâm tình của Chân phước Charles de Foucauld đã dâng: “Lạy Cha, con phó mặc con cho Cha. Xin dùng con tuỳ sở thích Cha. Cha dùng con làm chi, con cũng xin cám ơn. Con luôn sẵn sàng, con đón nhận tất cả vì Cha là Chúa của con, là hạnh phúc đích thực của đời con…”

MỘT VÀI HÌNH ẢNH CHÚC TẾT MỒNG 1 TẾT