Giáo xứ Kẻ Sặt – Thánh lễ đêm mừng Ngôi Hai Thiên Chúa giáng sinh

26-12-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Giáo xứ Kẻ Sặt – Thánh lễ đêm mừng Ngôi Hai Thiên Chúa giáng sinh by

KẺ SẶT – Vui hân hoan đón mừng ngày Con Thiên Chúa giáng trần, hàng ngàn giáo dân và những con tim yêu mến quê hương Giáo xứ Kẻ Sặt (hạt Hố Nai, Giáo phận Xuân Lộc) đã tề tựu về ngôi thánh đường thân yêu để hoà chung nhịp đập với Xứ nhà trong Thánh lễ Đêm Vọng Giáng Sinh, được tổ chức hàng năm tại tiền đường lúc 21 giờ tối ngày 24/12/2015. (Xem hình ảnh)

Đúng 20 giờ, Cha phó Martino Nguyễn Đình Hoàng đã trịnh trọng khai mạc buổi diễn nguyện, do thành viên của các Ca đoàn trong giáo xứ trình diễn. Và niềm vui đã được quý Cha, quý Dì, quý chức các Ban ngành đoàn thể, đông đảo giáo dân, và du khách gần xa đến chia sẻ và cảm nghiệm trong tình liên đới thiêng liêng.

Buổi diễn nguyện hoạt cảnh giáng sinh diễn ra thật ấm áp, mang tâm tình của khát vọng và chờ mong. Bắt đầu bằng một câu chuyện xã hội thực tế về một gia đình từ thiếu quan tâm rồi đi đến đỗ vỡ chỉ vì vắng bóng tình yêu thương, một thông điệp ý nghĩa và sâu sắc từ mọi góc cạnh của cuộc sống. Khởi đi, người xem tiếp tục được quay về tấm gương đạo đức của Gia đình thánh Gioakim và Anna. Trong đó, hình ảnh Đức Trinh Nữ Maria đã được Thiên Chúa tạo tác cách tuyệt vời, chuẩn bị cho chương trình cứu độ vĩ đại của Con Thiên Chúa về sau. Và ánh sáng đã đến khi cộng đoàn một lần nữa được ôn lại "Câu chuyện Giáng Sinh" kể về tình yêu vô biên của Thiên Chúa, về Gia đình Thánh Gia khó nghèo, nơi Hài Nhi Giêsu được sinh ra. Ngài đã đến với nhân loại trong tình yêu nghèo khó, đến để xua tan bóng tối, mang ơn tha thứ giúp con người thoát khỏi vòng tội lỗi, và mang sức mạnh hoán cải để con người luôn nhận ra Người luôn hiện diện cạnh bên.

Lúc 21 giờ là Thánh lễ vọng mừng Chúa Giáng Sinh, thời khắc huy hoàng đã đến thể hiện qua niềm vui của toàn thể cộng đoàn tham dự. Được bắt đầu bằng Kiệu cung nghinh Chúa Hài Đồng từ Xứ đường ra Tiền đường. Trong ánh đèn Noel rực rỡ, khuôn viên nhà thờ lúc này thật linh thiêng với nhiều sắc màu phụng vụ hoà quyện với tiếng hoan ca chúc tụng của ca đoàn.

"Ngôi lời đã làm người và ở giữa chúng ta" (Ga 1,14). Ngài đã đến trần gian để chia sẻ kiếp người và cứu độ nhân loại. Nơi máng cỏ Belem nghèo hèn, Ngài đã được hạ sinh để chia sẻ thân phận với những ai đang khổ đau và bất hạnh về tinh thần lẫn thể xác. Bằng tình thương, Ngài chấp nhận hy sinh và mời gọi mỗi người cũng hãy yêu thương, sống bác ái và tha thứ nhất là trong Năm Thánh Thương Xót này. Cha xứ Giuse ngỏ lời đầu lễ.

Chia sẻ với cộng đoàn trong phần giảng lễ, Cha xứ Giuse, Ngài nói: Thiên Chúa là một người giàu có, quyền năng và mạnh mẽ. Ngài đã tỏ bày tình yêu thương của Ngài qua màu nhiệm nhập thể là chính Chúa Giêsu Kitô. Trong thân phận con người, Ngài đã tự hiến và tự huỷ hoàn toàn thậm chí cả mạng sống. Như vậy, khi chiêm ngắm màu nhiệm Con Thiên Chúa làm người, hãy để cho lòng thương xót của Ngài nâng đỡ và ủi an tâm hồn; cảm nghiệm rồi thì mạnh dạn loan báo lòng xót thương ấy bằng cách sống yêu thương, tha thứ, sẻ chia, và quảng đại với nhau. Đây chính là ý nghĩa của năm mục vụ giáo phận nhà: "Sống và Loan báo Lòng Thương Xót của Chúa".

Cũng trong bài giảng, Cha xứ Giuse nhắc đến "Tông thư gửi học sinh, sinh viên công giáo dịp giáng sinh" của Đức Cha phó Giuse Đinh Đức Đạo (Chủ tịch UB.GDCG). Ngài nhắn nhủ mọi người hãy lấy Lòng Thương Xót Chúa là trọng tâm năm nay, bởi đây chính là cách thế yêu thương của Chúa muốn ban tặng cho nhân loại đang gặp khổ đau và tội lỗi. Hãy tin tưởng và hãy để cho tình thương xót của Ngài đi vào tận đáy lòng và tưới mát tâm hồn mỗi người.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí sốt mến và kết thúc với tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã xót thương ban Con Một của Ngài đến thế gian.

Nhân dịp Noel về, giáo xứ đã nhận được nhiều lời chúc giáng sinh tốt đẹp của những quý Đức Cha giáo phận Xuân Lộc và Hải Phòng. Ngoài ra có quý Cha, quý Tu sĩ, Dòng tu, chính quyền lãnh đạo các cấp tỉnh Đồng Nai và phường Tân Biên. Nguyện xin Thiên Chúa tình yêu chúc phúc cho quý Cha, quý Vị, và cộng đoàn giáo xứ hưởng mùa Giáng Sinh an lành và hạnh phúc.

Lạy Chúa, nhờ màu nhiệm Giáng sinh mà Đức Kitô đã chiếu rãi vinh quang của Chúa khắp cõi trần. Xin giúp chúng con sống như con cái sự sáng để làm chứng cho Chúa và xứng đáng hưởng ánh sánh huy hoàng của con Chúa giáng trần. Amen.

Cùng ngày 24/12/2015, lúc 17 giờ, Thiếu Nhi Thánh Thể của giáo xứ cũng tổ chức Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh với đông đảo Thiếu Nhi của các khối cấp. (Xem hình ảnh)