Giáo xứ Kẻ Sặt: Mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu

09-06-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Giáo xứ Kẻ Sặt: Mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu by

Hiệp cùng Hội Thánh, vào lúc 18 giờ ngày 07/6/2013, Giáo xứ Kẻ Sặt đã long trọng mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, bổn mạng Gia đình Trái Tim, xóm Thánh Tâm và Ca đoàn Gia Trưởng Giáo xứ (Ca đoàn Thánh Tâm).

Lòng tôn sùng Rất Thánh Trái Tim Chúa Giêsu, một trái tim “con người” của Ðấng là “Con Thiên Chúa”, mời gọi các tín hữu chiêm ngắm như dấu chỉ của tình yêu Thiên Chúa dành cho nhân loại. Lòng tôn sùng này đã được thánh John Eudes cổ vũ từ giữa thế kỷ XVII, và nhất là qua các thị kiến mà thánh nữ Margarita Maria Alacoque nhận được tại tu viện Thăm viếng ở Paray le Monial vào năm 1673 và 1675. Trong các thị kiến, thánh nữ Margarita được Chúa Giêsu chỉ cho thấy trái tim của Người, “một trái tim đã yêu thương con người đến thế, mà chỉ nhận được sự đáp trả bạc bẽo vô ơn”.

Thánh nữ còn được ủy thác việc xin thiết lập một ngày lễ kính Thánh Tâm. Nhưng phải đợi đến gần hai thế kỷ sau ngày ngài qua đời. Vào năm 1856, Ðức Pio IX mới chính thức thiết lập ngày lễ này trong toàn Giáo hội. Rồi sau đó, dưới thời các Giáo hoàng Leo XIII, Pio XI và Pio XII, đã có các giáo huấn liên hệ đến việc tôn sùng Thánh Tâm qua thông điệp “Annum sacrum”, công bố ngày 25.05.1899 chuẩn bị Năm Thánh 1900, với việc dâng loài người cho Rất Thánh Trái Tim Chúa Giêsu, thông điệp “Miserentissimus Redemptoris” ngày 18.05.1926, “Summi Pontificatus” ngày 20.09.1939 và “Haurietis aquas” ngày 15.05.1956.

Trái tim là biểu tượng của tình yêu. Vì thế kính Trái tim Chúa chính là tôn kính Tình yêu của Ngài. Qua Trái tim Chúa Giêsu, chúng ta hiểu được mặc khải cốt yếu nhất của Tin Mừng: “Thiên Chúa là Tình yêu”.

 “Xin chung vui với tôi, vì tôi đã tìm được con chiên của tôi, con chiên bị mất đó” (Lc 15, 6).

Chia sẻ Tin Mừng theo Thánh Luca (Lc 15, 3-7), Cha Chánh xứ Giuse nhấn mạnh đến tình thương của Chúa dành cho nhân loại. Vì yêu thương mà Chúa sẵn sàng "bỏ chín mươi chín con chiên ngoài đồng hoang, để đi tìm cho bằng được một con chiên bị lạc". (Lc 15, 4). Và Trên trời sẽ hân hoan vui mừng vì một người tội lỗi ăn ăn sám hối, hơn là vì chín mươi chín người công chính không cần ăn năn sám hối” (Lc 15,7). Bên cạnh đó Ngài cũng chúc mừng lễ bổn mạng của Gia đình Trái tim, xóm Thánh Tâm, Ca đoàn Thánh Tâm, và mời gọi cộng đoàn sống tâm tình cảm tạ, tri ân tình yêu của Chúa Giêsu, siêng năng đến với Thánh Tâm Chúa, hầu tìm được sự ủi an và sức mạnh siêu nhiên để tiếp tục bước đi trong tình thương của Chúa.

Hôm nay, ngày lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu cũng là ngày thế giới cầu xin ơn thánh hóa cho các Linh mục, nhắc nhở chúng ta cầu nguyện nhiều cho Ngài. Xin Chúa ban cho các Ngài, mãi luôn là những mục tử chăm sóc các linh hồn, để cho Tình yêu của Chúa uốn nắn, làm cho các ngài nên “những mục tử như lòng Chúa mong muốn”.

Lễ Thánh Tâm Chúa là dịp để chúng ta tri ân cảm tạ Chúa vì Ngài là gương mẫu về tình yêu, là nền tảng của niềm vui và hy vọng. Chúng ta cũng vui vì Chúa luôn yêu thương,  ân ban cho tất cả cho chúng ta. Xin Thánh Tâm Chúa Giêsu luôn thắp ngọn lửa yêu mến trong trái tim của mỗi người chúng ta, hâm nóng chúng ta để giống như Người làm chứng cho tình yêu Thiên Chúa trong đời sống thường ngày.

Lạy Thánh Thần xin đánh động lòng con, thay đổi con tim chai đá nơi để con có thể nghiệm ra tình yêu vô bờ bến của Chúa, đặc biệt qua Trái Tim bị đâm thâu của Ngài, cụ thể qua các Bí tích. Nhờ đó, con có đủ can đảm để nói tiếng “xin vâng” trước tình yêu quan phòng của Chúa, và ngày càng yêu thương anh em hơn.

 

About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI

Giáo Xứ Kẻ Sặt

FREE
VIEW