Giáo xứ Kẻ Sặt – Gia đình Tận Hiến mừng bổn mạng

16-09-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Giáo xứ Kẻ Sặt – Gia đình Tận Hiến mừng bổn mạng by

KẺ SẶT – (15.09.2013) Phụng vụ Giáo hội đã chọn ngày 15/9, Lễ kính Đức Mẹ Sầu Bi liền kề ngay sau ngày Lễ Suy Tôn Thánh Giá, mục đích là muốn để các kitô hữu hiểu rằng: Mẹ Maria là người đầu tiên đã đón nhận và suy tôn Thánh Giá Chúa Giêsu trong suốt cuộc đời mình. Chính Mẹ đã trở nên mẫu gương cho mọi tín hữu thành tâm noi theo. Mẹ đã kết hiệp mật thiết với Thánh Giá Chúa Kitô ngay từ lúc khởi sự cho đến đỉnh điểm trên đồi Calve, và bao lâu hy tế Thập Giá của Chúa Kitô còn tiếp diễn ở trên bàn thờ thì bấy lâu, Mẹ Maria vẫn còn tiếp tục đau khổ cùng Con của Người.

Kể từ khi Ngôi Lời Nhập Thể, Mẹ đã đón nhận Thánh Giá Chúa với tâm tình trọn vẹn. Con đường Thập Giá trong suốt cuộc đời của Mẹ đã trải qua không biết bao nhiêu là khổ đau như: hàm oan, hiểu lầm, lời đàm tiếu, lời buộc tội… và rất nhiều điều khác. Nhưng Mẹ đã đón nhận, tin yêu nơi người Con thân thương của Thiên Chúa, tín thác hoàn toàn vào Ngài. Chính sự trợ lực thần thiêng đó mà Mẹ Maria đã có đủ sức để cùng đồng hành với Đức Giêsu trong hành trình Thập Giá chông gai.

Cảm thương với Mẹ Đồng Công khi Mẹ đứng dưới chân thập giá trên đỉnh đồi xưa. Hôm nay quý anh chị em Gia đình Tận Hiến Giáo xứ Kẻ Sặt, Miền Hố Nai mừng bổn mạng lễ Đức Mẹ Sầu Bi để cùng nhắc nhở nhau hướng lòng lên Mẹ. Sống chứng tá Tin mừng trong gia đình, hiệp nhất trong Giáo xứ, Giáo hội. Xem hình ảnh

Gia đình Tận Hiến Giáo xứ Kẻ Sặt là một gia đình cầu nguyện. Được quý Cha rất ưu ái quan tâm. Từ những ngày đầu thành lập gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trải qua một quá trình dài sinh hoạt, rèn luyện đến nay đã có hơn 100 thành viên. Cùng với quý anh chị em của 15 Giáo xứ trong Miền Hố Nai. Hàng năm cứ vào ngày lễ Đức Mẹ Sầu Bi, Gia đình Tận Hiến Giáo xứ Kẻ Sặt lại hiệp thông cùng với Giáo hội mừng kính Đức Mẹ đồng thời cùng noi gương và bắt chước các nhân đức của Mẹ. Mừng lễ Đức Mẹ Sầu Bi cũng là dịp để quý anh chị em trong Gia đình nhìn lại những đóng góp của bản thân cho công cuộc cứu độ chính mình và tha nhân.

Khi chiêm ngưỡng Mẹ đứng bên Thập Giá, đồng công đau khổ với Con Thiên Chúa vì tội lỗi nhân loại. Chúng ta nguyện dâng những hi sinh, khổ đau gặp phải trong cuộc đời lên Mẹ, xin Mẹ phù trợ dẫn đưa chúng ta biết ăn năn sám hối quay trở về với lòng thương xót Chúa.

Lạy Mẹ Sầu Bi, Mẹ là mẫu gương vác Thập Giá cho chúng con. Xin ban cho chúng con biết chấp nhận sự đau khổ trong cuộc đời như niềm vui để làm sáng danh Chúa, biết yêu mến Thánh Giá như hạnh phúc nhất đời vì nhờ đó mà nhân loại được lãnh nhận ơn cứu chuộc.