Giáo xứ Kẻ Sặt chào đón Cha Tân phó xứ Martinô Nguyễn Đình Hoàng

05-09-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Giáo xứ Kẻ Sặt chào đón Cha Tân phó xứ Martinô Nguyễn Đình Hoàng by

KẺ SẶT Sáng ngày 04.09.2013, cộng đoàn Giáo xứ Kẻ Sặt hân hoan chào đón Cha Tân phó xứ mới Martinô Nguyễn Đình Hoàng về đảm nhận cương vị Linh mục phó xứ. Tham gia chào đón Cha Tân phó xứ tại sân Thánh đường Giáo xứ còn có sự hiện diện của quý Cha, quý Dì, quý Cụ, quý chức, đại diện các Ban ngành đoàn thể và một số giáo dân. (Xem hình ảnh)

Theo ghi nhận Cha Martinô Nguyễn Đình Hoàng là một trong 50 Tân Linh mục của Giáo phận Xuân Lộc, được thụ phong vào ngày 30/05/2013 vừa qua. Trước khi về với cộng đoàn Giáo xứ Kẻ Sặt, Ngài làm mục vụ tại Giáo xứ Nghĩa Mỹ, Hạt Phước Lý. Nhờ hồng ân của Thiên Chúa, Cha đã được Đức Giám mục Giáo phận sai đi đến với Giáo xứ Kẻ Sặt để hoạt động mục vụ. Quả vậy, đây không chỉ là một niềm vui của riêng Cha Martinô mà còn là sự sẻ chia rất lớn của quý Đức Cha Giáo phận đã ưu ái ân ban cho Giáo xứ Kẻ Sặt hôm nay.

Đúng 10 giờ 30 phút, sự mong chờ về một Linh mục phó xứ mới của cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ đã được toại nguyện. Với những cái bắt tay thân mật, Cha chánh xứ Giuse đã ra tiếp đoàn. Đặc biệt cùng đi với Đoàn có Cha chánh xứ Nghĩa Mỹ, Hội đồng Giáo xứ, gia đình, thân tộc và một số giáo dân. Trước đó, Thường vụ Ban Hành Giáo đã đi đón rước Cha Martinô tại Giáo xứ Nghĩa Mỹ.

Nghi thức nhận cương vị mới của Cha Martinô được tiếp nối bằng việc viếng Thánh Thể Chúa nơi Thánh đường.

Cầu nguyện: “Lạy chúa, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện nơi cộng đoàn Giáo xứ thân yêu của chúng con. Chúng con yêu mến Chúa rất nhiều. Chúng con luôn mong đợi Chúa ở bên chúng con mỗi ngày. Vì tình yêu cao vời Chúa đã dành cho chúng con, chúng con xin dâng lên chúa giây phút hân hoan này. Chúa luôn ban ơn và dìu dắt mỗi người chúng con. Muôn ngàn lần chúng con cảm tạ và ngợi khen Chúa. Quả thật Giáo xứ chúng con là một đoàn chiên nhỏ bé nơi Giáo hội nhưng Chúa vẫn luôn quan phòng để chúng con được sống dồi dào, no đủ. Lạy Chúa Giêsu, hôm nay chúng con thật hân hoan vui mừng vì được chào đón Cha Martinô Nguyễn Đình Hoàng. Cùng với Cha chánh xứ Giuse và Cha phó xứ Martinô, những vị mục tử nhân lành mà Chúa gửi đến cho Giáo xứ chúng con, để dẫn dắt chúng con. Chúng con tạ ơn Chúa. Vì thông qua các vị mục tử nơi Giáo xứ chúng con. Chúng con càng thêm tin tưởng và yêu mến Chúa nhiều hơn. Xin Chúa ban cho các Ngài sự bình an, luôn dồi dào ơn thánh để Giáo xứ chúng con mãi hiệp nhất yêu thương nhau qua các mục tử của Chúa. Qua đó cũng làm cho giáo xứ chúng con ngày càng triển nở như lòng Chúa mong muốn. Lạy Mẹ Maria, Rất Thánh Mân Côi. Chúng con xin kính chào và ngợi khen Mẹ. Vì qua lời bầu cử của Mẹ, Thiên Chúa đã chúc lành và cùng đồng hành với Giáo xứ chúng con trên mọi nẻo đường. Với tâm tình yêu mến, chúng con hân hoan vui mừng thưa với Chúa và Mẹ rằng: “Linh hồn con ngợi khen Chúa” (Lc 1,46).”

Tại khuôn viên Nhà Xứ. Buổi tiếp đón được kết thúc bằng cuộc trò chuyện thân mật giữa quý Cha, quý Tu sĩ, quý quan khách và cộng đoàn của hai Giáo xứ.