Giáo xứ Kẻ Sặt chăm lo Tết cho người neo đơn, bệnh nhân và khuyết tật

28-01-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Giáo xứ Kẻ Sặt chăm lo Tết cho người neo đơn, bệnh nhân và khuyết tật by

KẺ SẶT – Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016 đang đến gần. Sáng 28/01/2016, hai Cha Chính Phó xứ, những quý chức, cùng với Caritas Giáo xứ Kẻ Sặt đã đến thăm viếng và tặng quà Tết cho những người nghèo neo đơn, người lớn tuổi, những anh chị em khuyết tật và dị tật bẩm sinh đang sinh sống trong giáo xứ. (Xem hình ảnh 1) (Xem hình ảnh 2)

Thực thi lòng thương xót của Thiên Chúa trong Năm Thánh, ưu tiên nâng đỡ những người nghèo, bệnh nhân và những người kém may mắn luôn là văn hoá xót thương mà giáo hội luôn nhắn nhủ mỗi người Kitô hữu cần noi theo. Nơi những người anh chị em này, giáo hội mà Chúa Giêsu thiết lập đã trở nên thực tế và sống động hơn hết. Vì lẽ đó mà giáo xứ đã đặc biệt quan tâm và chăm lo hương Tết cho những tín hữu khiếm khuyết, đang sống đời bệnh tật khó khăn.

Đến với những gia đình có người đau bệnh và bị xã hội lãng quên, hai cha và quý chức đã chia sẻ những thăm hỏi, lưu tâm đến nỗi lo của từng gia đình, tặng quà Tết, và san sẻ tình yêu thương, đặc biệt mang hình ảnh lòng thương xót của Chúa đến cho những người con yêu dấu của Ngài.

Tổng cộng giáo xứ đã vận động và tổ chức tặng 101 suất quà cho những người già yếu, bệnh nhân và người khuyết tật trong khắp các khu họ nhân dịp Xuân Bính Thân về. Các hoạt động hỗ trợ, chăm lo Tết cho những Kitô hữu của Chúa luôn được giáo xứ sâu sắc quan tâm và tận tình chăm sóc cụ thể.

Hoạt động thăm viếng hằng năm này của giáo xứ ắt hẳn đã mang lại một mùa xuân rõ rệt, sưởi ấm cõi lòng cho những người tín hữu neo đơn hay đang vật lộn với bệnh tật. Chắc chắn, hôm nay và mãi mãi, người nghèo khó hay người tật nguyền sẽ là những người đầu tiên nhận được dấu chỉ Tin Mừng của vương quốc mà Chúa Giêsu đã thiết lập trên nền tảng các thánh tông đồ.