Giáo xứ Kẻ Sặt bế mạc Tháng Mân Côi 2013

29-10-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Giáo xứ Kẻ Sặt bế mạc Tháng Mân Côi 2013 by

KẺ SẶT – Buổi tối ngày 27/10/2013, Giáo xứ Kẻ Sặt đã long trọng tổ chức lần hạt đọc kinh, rước kiệu cung nghinh và bế mạc tháng kính Đức Mẹ Mân Côi. Vậy là trong suốt một tháng qua, với tràng chuỗi Mân Côi trong tay hoà cùng lời kinh tiếng hát say mê. Đoàn con thảo Giáo xứ Kẻ Sặt đã dâng lên Mẹ biết bao tình cảm yêu mến, những lời cầu nguyện sốt sắng để cùng bắt chước Mẹ “Xin Vâng” trong tâm tình ngợi khen Thiên Chúa. (Xem hình ảnh)

Bế mạc Tháng Mân Côi, Giáo xứ đã long trọng cử hành nghi thức rước kiệu và lần hạt kính Đức Mẹ, Với tâm tình cảm tạ, cộng đoàn Giáo xứ đã được ôn lại cuộc đời Đức tin của chính mình trong hành trình nước trời. Quả vậy, Mẹ Mân Côi đã ở cùng chúng ta trong các lời cầu nguyện, trong các giờ kinh chung gia đình, đồng hành cùng với giáo xứ trong muôn nẻo căm go. Và để cầu nguyện cùng Mẹ, chúng con chỉ muốn nói với Mẹ rằng: “Công việc mưu sinh hàng ngày đã dẫn đưa chúng con sống xa cách nhau. Hơn thế nữa, cuộc sống đầy cám dỗ đã đẩy đưa chúng con ngày càng sống xa rời Thiên Chúa, sống chỉ biết đến bản thân, mưu cầu danh lợi nhiều hơn là sống nghĩa tình con thảo đối với Chúa. Chúng con cũng nhận ra rằng, sự chết luôn đe doạ mỗi người chúng con, có đôi khi chúng con cảm thấy thật yếu đuối vì những thiếu xót, vi phạm những giới răn của Thiên Chúa. Nhưng Thiên Chúa quá đỗi yêu thương chúng con, đã hết lần này đến lần khác tha thứ cho chúng con, thậm chí còn ban cho chúng con muôn vàn hồng ân. Và chúng con đã cảm nhận được tình yêu đó, đặc biệt là trong Tháng Mân Côi này, khi được bên Mẹ qua những lời kinh hàng ngày chúng con đã có thêm niềm tin mạnh mẽ vào Thiên Chúa, được hồn an xác mạnh. Vì thế mà cộng đoàn giáo xứ Kẻ Sặt chúng con hôm nay cùng tôn vinh danh Chúa, đồng thời cũng cảm tạ ơn Mẹ Mân Côi vì chính nhờ lời chuyển cầu của Mẹ đến với Chúa mà cộng đoàn giáo xứ được bằng an”. Amen.

Cuộc tôn vinh kính Đức Mẹ để kết thúc Tháng Mân Côi được hưởng ứng bằng sự tham gia đông đảo của cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ. Đoàn rước có quý Cha, các Giới, các Ban ngành đoàn thể, cộng đoàn và tiếng trống, tiếng kèn. Tất cả là những hình ảnh đẹp nhất, những bông hoa tươi thắm nhất dâng lên Mẹ Mân Côi. Cuộc rước kết thúc là đặt Mình Thánh Chúa, để cộng đoàn cùng chầu cách trọng thể.

Lạy Chúa, Năm Đức Tin sắp kết thúc. Xin Chúa hãy ban cho mỗi người chúng con luôn biết quay về với niềm tin ban đầu đã lãnh nhận, tìm về cội nguồn cha ông là các Đấng Tử đạo Việt Nam, những chứng nhân kiên cường và bất khuất đã dám sống chứng tá Chúa để mà noi theo.

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ hãy đồng hành cùng với chúng con, chỉ dạy chúng con sống khiêm tốn và vâng lời, để được cùng Mẹ chúng con cũng được hưởng tôn nhan Thánh Chúa muôn đời.