Giáo xứ Kẻ Sặt – Ẩm thực và Văn nghệ đặc sắc

29-07-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Giáo xứ Kẻ Sặt – Ẩm thực và Văn nghệ đặc sắc by

Nhằm mục đích phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng tình bền vững keo sơn giữa các Giới, các Ban ngành và Đoàn thể của Gia đình Giáo xứ Kẻ Sặt. Hàng năm cứ vào dịp mừng lễ quan thầy Giới trẻ, Thánh Giacôbê tông đồ. Giáo xứ lại tổ chức ngày hội “văn nghệ và ẩm thực”, quy tụ các Giới, các Ban ngành, Đoàn thể, và nhiều cộng đoàn giáo dân tham dự. (Xem hình ảnh)

Mặc dù lễ mừng bổn mạng chỉ dành riêng các bạn trẻ trong Giáo xứ nhưng có thể nói ngày vui đã được quý Cha, Ban hành giáo, quý Giới, các Ban ngành, Đoàn thể và Cộng đoàn giáo dân hưởng ứng nhiệt liệt. Cụ thể trước đó vài hôm, lượng vé ẩm thực, xổ số bán ra đã hết chỉ trong ít ngày. Người mua một phần nhằm tạo điều kiện cho các anh chị em Giới trẻ tổ chức, một phần nhằm gây quỹ bác ái cho toàn thể quý Giới, các Ban ngành và Đoàn thể. Đó là tinh thần đoàn kết chung. Qua đó cho thấy, bên cạnh tình yêu mến Chúa, hăng say phụng vụ. Các Giới, các Ban ngành, và Đoàn thể còn dành sự quan tâm đến đời sống bác ái. Ở đây, nét đẹp truyền thống của Giáo xứ đã được nêu cao, ngõ hầu là tiền đề cho nền tảng tương lai của Giáo xứ.

Chương trình được khai mạc vào lúc 18 giờ, nhưng vào lúc 14 giờ chiều, tại khu vực sân Thánh đường Giáo xứ, đã có rất đông các Giới, các Ban ngành, và Đoàn thể đã phải chuẩn bị mọi trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho chương trình. Công việc phải chuẩn bị tuy nhiều nhưng chung quy cũng vì tình yêu Giáo xứ, mong muốn Giáo xứ có một ngày vui thật sự ý nghĩa.

Sau thánh lễ chiều chúa nhật 17 thường niên, Cha Chánh xứ thánh hoá của ăn đồng thời thông qua chương trình ẩm thực: Cha mong muốn đại gia đình Giáo xứ Kẻ Sặt vẫn sẽ thương yêu, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau để trở nên những kitô hữu tốt lành cho Giáo hội và Giáo xứ.

Ngày hội diễn ra thật đông đúc. Tất cả cộng đoàn đến tham dự hôm nay đã được thưởng thức những món ăn “cây nhà lá vườn” của các anh chị em đang sinh hoạt, phục vụ Giáo xứ chế biến. Thực đơn phục vụ với hơn 30 món ăn đã mang lại cho thực khách một buổi buffet ngoài trời thật ngon miệng, vừa được thưởng thức các món ăn lại vừa được hát cho nhau nghe. Âm thanh của đàn ca cộng với những tiếng cười nói vui vẻ ắt hẳn đã tạo nên một nét đẹp riêng của chương trình.

Nét đẹp kế tiếp của chương trình là văn nghệ. Tiếng hát và những lời ca ngọt ngào trong các điệu dân ca, điệu múa dân tộc, những bước nhảy, các trò chơi,… đã góp phần làm cho bầu không khí của chương trình thêm phần vui vẻ.

Chương trình kết thúc đã để lại một ấn tượng khó quên nơi tâm trí mỗi người. Mặc dù hoạt động “văn nghệ và ẩm thực” đã duy trì được 2 năm, luôn thu hút đông đảo giáo dân, nhưng thông qua chương trình, chúng ta cũng không quên cảm tạ và ngợi khen Chúa. Bởi vì nhờ ân ban của Chúa mà Giáo xứ Kẻ Sặt mới có được những hoa trái tốt tươi như ngày hôm nay: “Xin cảm tạ Thiên Chúa vì phúc lộc khôn tả Người ban” (2 Cr 9,15).

Cuối cùng, xin cảm ơn các nhà tài trợ, quý ân nhân đã luôn quan tâm, giúp đỡ Giáo xứ bằng cách này hay cách khác để chương trình diễn ra được thành công tốt đẹp. Xin Chúa là nguồn mạch tình yêu, ban nhiều hồng ân trên quý vị, để quý vị vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Giáo xứ trong những giai đoạn kế tiếp.