Giáo xứ Kẻ Sặt: 119 Thiếu Nhi rước lễ lần đầu

24-06-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Giáo xứ Kẻ Sặt: 119 Thiếu Nhi rước lễ lần đầu by

KẺ SẶT – (22.06.2014) Cùng với toàn thể giáo hội mừng kính trọng thể Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu Kitô, là ngày bổn mạng của tất cả các Thiếu Nhi Thánh Thể, đặc biệt là Thiếu Nhi giáo xứ Kẻ Sặt, khi có 119 em khối Đến Bàn Tiệc Thánh hôm nay được chiêm ngắm Thánh Thể Chúa và được Chúa ngự trị lần đầu tiên trong đời. (Xem hình)

Cùng với đoàn rước, các em hân hoan bước đi trong sự vui sướng. Các bậc phụ huynh của các em cũng vui mừng không kém, bởi vì hôm nay các em sẽ được nhận biết Chúa, và được trưởng thành trong Chúa. Tất cả Thiếu Nhi Thánh Thể trong trang phục mới và trang trọng đã làm cho Thánh lễ sáng Chúa nhật hôm nay thật trang nghiêm và sốt sắng.

Mở đầu thánh lễ, Cha Martino chúc mừng 119 Thiếu Nhi hôm nay đón nhận Chúa Giêsu Thánh Thể. Đây là khao khát của biết bao người. Vì thế Thiếu Nhi cũng phải biết khát khao, năng đón nhận Chúa Giêsu Thánh Thể mỗi ngày qua các Thánh lễ để có cuộc sống đời đời.

Mình ta thật là của ăn, và Máu ta thật là của uống. Ai ăn thịt và uống máu Ta sẽ có sự sống đời đời. Hướng dẫn từ Tin mừng, Cha Martino nói: khát khao của con người là được sống trường sinh mãi mãi và con người luôn tìm đủ mọi cách để đạt đến sự trường sinh. Ai rồi cũng phải chết. Nhưng Thiên Chúa vốn giàu lòng thương không muốn cho con người phải chết nên Ngài đã ban xuống cho nhân loại quả phúc trường sinh đó chính là Đức Giêsu Kitô, để qua Ngài nhân loại sẽ được sống muôn đời. Đối với 119 Thiếu Nhi sắp đón nhận Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên. Chúng con cần phải vững tin vào Chúa Giêsu Thánh Thể thật sự đang hiện diện trên Bàn thánh và trong Nhà Tạm. Bởi Bí tích Thánh Thể chính là nguồn sống quý giá vô tận đem lại phép trường sinh. Bên cạnh đó, khi đến thờ lạy Mình và Máu Thánh, chúng con phải tin thật đó chính là thân xác của Đấng sẽ mang lại sự sống đích thực, rồi khi rước Mình và Máu Thánh cũng phải tin rằng chính mình sẽ được tham dự vào sự sống bất diệt của Ngài. Hi vọng rằng, 119 Thiếu Nhi hôm nay lãnh nhận Bí tích Thánh Thể sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt, cảm thấy hạnh phúc khi đón Chúa Giêsu Thánh Thể vào trong tâm hồn, đồng thời luôn biết khao khát đến thờ lạy Chúa, khao khát đón nhận Chúa Giêsu Thánh Thể mỗi ngày.

Cùng với lời nguyện và các lễ vật tiến dâng, các em đã sốt sắng cầu nguyện, dọn tâm hồn thanh sạch, và sẵn sàng đón nhận Mình Máu Thánh Chúa lần đầu trong phần phụng vụ Thánh Thể.

Sau lễ, đại diện bậc phụ huynh đã thay mặt cám ơn quý Cha, các anh chị Giáo Lý Viên về những công khó, sự hi sinh dạy dỗ các em trong suốt bao năm, từ những ngày đầu tiên học hỏi giáo lý cho đến ngày được Xưng Tội – Rước Lễ lần đầu. Trong tâm tình tri ân, những lẵng hoa tươi thắm đã được các em dâng lên quý Cha, cùng với tràng pháo tay của cộng đoàn. Trong niềm vui chung, Cha chánh xứ một lần nữa chúc mừng các em và các gia đình.

Kế đến, 119 Thiếu Nhi khối khai tâm của các lớp đã cùng chụp ảnh chung với Cha chủ tế. Sau đó nhận quà lưu niệm từ các ân nhân như một phần thưởng khích lệ tinh thần cho tất cả các em nhân ngày vui trọng đại đầu đời.