Giáo xứ Kẻ Sặt – 113 Thiếu Nhi Xưng tội và Rước lễ lần đầu

02-06-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Giáo xứ Kẻ Sặt – 113 Thiếu Nhi Xưng tội và Rước lễ lần đầu by

KẺ SẶT – Ngày 02.06.2013, Chúa Nhật kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô. Trong Thánh lễ mừng kính này, Giáo xứ Kẻ Sặt lại càng vui mừng hân hoan khi có 113 em thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích Hoà Giải và Bí tích Thánh Thể lần đầu tiên. (Xem hình ảnh)

Các em là những thiên thần, là tương lai của Giáo xứ. Vì thế, để chuẩn bị cho ngày trọng đại này, tất cả các em đã được các anh chị Giáo lý viên truyền dạy rất kỹ lưỡng từ việc dọn mình, đi đứng, ăn mặc, cung kính, và nghiêm trang. Cụ thể trước đó trong hai ngày 31.05.2013 và 01.06.2013 vừa qua các em đã được nhận lãnh Bí tích Giải tội, mặc áo Đức Bà, tập nghi thức để rồi tuyên xưng Đức Tin trong ngày trọng đại kính Mình và Máu Thánh Chúa hôm nay.

Thánh lễ được bắt đầu vào lúc 7 giờ sáng, cùng với đoàn rước, các em như những hoàng tử và công chúa hân hoan bước đi trong sự vui sướng, háo hức đã đành, nhưng các bậc phụ huynh của các em có lẽ là người vui mừng hơn bao giờ hết. Bởi vì hôm nay các con đã lớn khôn, được nhận biết Chúa, và được trưởng thành trong Chúa. Tất cả các em thiếu nhi nam nữ trong trang phục đẹp đẽ và trang trọng đã làm cho bầu khí của Thánh lễ Chúa nhật ngày hôm nay thật trang nghiêm và sốt sắng.

Dù chỉ mới 9-10 tuổi nhưng các em đã đảm nhận đọc các bài đọc, lời nguyện tín hữu, và dâng của lễ. Đây thực sự là một sự trưởng thành cần thiết nơi mỗi người các em, đồng thời ghi dấu truyền thống quý báu tốt đẹp của Giáo xứ Kẻ Sặt bao năm qua.

Trong Thánh lễ, Cha phó Phaolô đã nhấn mạnh đến Đức Tin của người Kitô hữu khi lãnh nhận Bí tích Thánh Thể. Sự màu nhiệm của Bí tích Thánh Thể khi cử hành là vô cùng linh thiêng. Nơi Bí tích Thánh Thể, con người sẽ được gặp gỡ Thiên Chúa, được Chúa dưỡng nuôi cả phần hồn lẫn phần xác, thậm chí còn được sống đời đời. Như Chúa nói: “Ta là bánh từ trời xuống, ai ăn bánh này sẽ được sống đời đời… Và bánh Ta ban chính là thịt Ta. Ai ăn thịt Ta và uống máu Ta thì sẽ có sự sống đời đời và Ta sẽ cho nó sống lại ngày sau hết”.

Thật vậy, hôm nay 113 em thiếu nhi sẽ được rước Mình và Máu Thánh Chúa lần đầu tiên vào trong tâm hồn cách trọng thể. Đây là một dấu ấn lớn trong trong hành trình sống đạo của các em, là niềm vui lớn của các gia đình, đánh dấu sự tiến triển trong Đức Tin, từ nay các em sẽ được Chúa trợ lực, hướng dẫn mọi sự. Cuối cùng Cha phó Phaolô mong các em hãy luôn luôn ghi nhớ ngày trọng đại hôm nay để dần lớn lên trong Chúa Giêsu Kitô.

Hoà chung niềm hân hoan, cuối thánh lễ, hai Cha Chánh Phó xứ trao tặng những phần thưởng cho các em thiếu nhi đã có thành tích xuất sắc trong việc học giáo lý, và khích lệ tinh thần các em. Tiếp nối, một phụ huynh đại diện cho phụ huynh của các em rước lễ lần đầu đã dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn, đồng thời cảm ơn hai Cha, các anh chị Giáo lý viên đã luôn quan tâm, lo lắng, giáo dục các em, cho các em được lớn lên trong Đức Tin. Và các phụ huynh hứa sẽ làm gương sáng, tiếp tục nhắc nhở, thúc giục các em siêng năng học giáo lý, tham dự thánh lễ và các nghi thức phụng vụ của giáo xứ cách đầy đủ.

Tiếp lời của đại diện phụ huynh các em, hai Cha cũng mong thiếu nhi xưng tội rước lễ lần đầu hôm nay hãy luôn luôn khắc ghi ngày hôm nay, ngày mà lần đầu tiên được đón rước Chúa nơi cung lòng mỗi người. Hơn thế nữa, thiếu nhi phải siêng năng tham dự Thánh lễ, học hỏi giáo lý nhiều hơn, biết vâng lời Cha mẹ và các anh chị Giáo lý viên, xứng đáng là đền thờ cho Chúa ngự trị. Và hai Cha sẽ tiếp tục cầu nguyện, xin Thiên Chúa chúc lành cho ngày hồng ân và trọng đại của cuộc đời các em, xin cho các em luôn trung thành và năng đón rước Chúa vào trong tâm hồn mình, xin thêm ơn cho những người có trách nhiệm để họ thêm nhiệt tâm trong việc dạy dỗ các em thành người hữu ích, và xứng đáng là con của Chúa.

Sau khi được nhận lãnh phép lành cuối lễ, 113 em giáo lý khai tâm của các lớp cùng chụp ảnh chung với Cha chủ tế. Sau đó nhận quà lưu niệm từ các anh chị Giáo lý viên. Đây là những phần quà nhỏ được chuyển đến từ Giới Gia Mẫu dành tặng cho các em như một phần thưởng khích lệ tinh thần cho tất cả các em nhân ngày vui trọng đại đầu đời.