Giáo xứ Duyên Lãng – Thánh lễ Thêm Sức và Tạ Ơn 18 năm khánh thành nhà thờ

08-03-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Giáo xứ Duyên Lãng – Thánh lễ Thêm Sức và Tạ Ơn 18 năm khánh thành nhà thờ by

WGPXL (07-03-2015) Sáng thứ năm ngày 05-3-2015 Đức cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, Giám mục Giáo Phận Xuân Lộc về thăm Mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho 134 em thuộc giáo xứ Duyên Lãng, thuộc Giáo hạt Xuân Lộc. Hôm nay cũng là ngày Truyền Thống Giáo xứ mừng kỷ niệm 18 năm ngôi Nhà thờ khang trang được  thánh hiến.

Trong bầu khí Gia đình thân thương ấm áp, với tình hiền phụ, Đức cha Đaminh đã có cuộc gặp gỡ riêng, lắng nghe và thăm hỏi Mục vụ với Ban Hành giáo, quý chức, đại diện các ban ngành đoàn thể trong Giáo xứ.

Đúng 9 giờ, đoàn Đồng tế gồm Đức cha Đaminh, Đức ông Vinh sơn Tổng Đại diện, cha Quản hạt Xuân Lộc, cùng với quý cha, có các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức, quý chức đại diện các Hội đoàn cùng tiến vào Nhà thờ.

Mở đầu Thánh lễ Đức cha tỏ bày niềm vui vì được đến thăm viếng mục vụ và ban bí tích Thêm sức cho các em thiếu ni trong giáo xứ. Nhất là cùng với giáo xứ tạ ơn Chúa về biết bao hồng ân Chúa đã ban cho giáo xứ, đặc biệt có ngôi Thánh đường khang trang sạch đẹp.

Trong bài giảng, Đức cha diễn giải về bài Tin Mừng với việc Chúa Giêsu vào Đền Thờ Giêrusalem thanh tẩy Đền thờ. Tứ đó, Đức cha nói đến ý nghĩa và vai trò quan trọng của Nhà thờ : Nhà thờ là nơi Thiên Chúa hiện diện, nơi đoàn dân Chúa được thánh hóa, được tham dự Bàn tiệc Thánh Thể; được sống trong tình hiệp nhất yêu thương của cộng đoàn.

Từ ngôi đền thờ vật chất, Đức Cha kêu mời mỗi người hãy xây dựng ngôi đền thờ tâm hồn; nhờ đó mỗi người trở thành sứ giả rao giảng Tin Mừng, nhất là trong Năm Thánh Kim Khánh Giáo phận.

Hướng đến con em được Thêm sức hôm nay, Đức cha gợi ý những công việc cụ thể: Nơi Nhà trường biết yêu thương giúp đỡ, siêng chăm học tập, nghiêm túc khi làm bài, không có chuyện gian dối copy; nơi gia đình sống hiếu thảo với ông bà cha mẹ… Đặc biệt Đức Cha lưu ý làm sứ giả Tin Mừng trong việc ý thức giữ vệ sinh môi trường và an toan giao thông.

Trước khi kết lễ, cha Chánh xứ Duyên Lãng đã có đôi lời tri ân Đức Cha. Đức đã cha luôn ưu ái, quan tâm, đồng hành với Giáo xứ Duyên Lãng ngay từ những ngay đầu di dân lập xứ cho đến hôm nay, đặc biệt trong những ngày Giáo xứ xây dựng Nhà thờ.

Sau đó đại diện cho cộng đoàn giáo xứ, ông Trưởng Ban Hành giáo trong tâm tình thảo hiếu dâng lời cám ơn Đức Cha, cha Quản hạt, quý cha… đã đã dành thời gian và sự ưu ái đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ. Tất cả niềm tri ân được gói trọn trong lãng hoa tươi xinh kính dâng lên Đức Cha.

Xin chúc mừng giáo xứ Duyên Lãng trong ngày vui hân hoan được Đức Cha đến thăm, cầu chúc Giáo xứ ngày càng hiệp nhất yêu thương và trở thành gia đình của Thiên Chúa.

BTT Hạt Xuân Lộc