Giáo phận Xuân Lộc có thêm một Phó tế

10-12-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Giáo phận Xuân Lộc có thêm một Phó tế by

Tại giáo xứ Ngọc Lâm, vào lúc 17 giờ 00’, Chúa Nhật, 07/12/2014, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Gm, phụ tá Giáo Phận Xuân Lộc, Giám Đốc Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc, đã cử hành Thánh Lễ ban tác vụ Phó Tế cho Thầy Giuse Nguyễn Ngọc Đức.

Cùng dâng thánh lễ với Đức Cha Giuse, có quý cha Đại Chủng Viện, quý cha Toà Giám Mục, quý cha cùng khoá IX, các cha thân quen.

Thánh lễ ngoài sự đông đảo giáo hữu tham dự thánh lễ Chúa Nhật tại giáo xứ, chỉ có ít cha hữu trách và thân quen, vì Thánh Lễ không thông tin thông báo, không thiệp mời, không kèn trống… rất âm thầm.

Cha Gioan Đỗ Văn Ngân, Phó Giám Đốc ĐCV thánh Giuse Xuân Lộc đã giới thiệu và xin Đức Cha Giuse phong chức Phó tế cho Thầy Giuse Đức.

Thầy Giuse Nguyễn Ngọc Đức, đã theo học chương trình Đại Chủng Viện khoá IX, tại ĐCV Thánh Giuse Sài Gòn được 04 năm, sau đó Thầy và quý chủng sinh của 4 giáo phận (Xuân Lộc, Bà Rịa, Đà Lạt, Phan Thiết) tiếp tục tu học tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc.

Năm 2010, sau khi hoàn tất năm thứ 3 thần học, Thầy Giuse Đức (và 02 Thầy nữa) đã được Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh gởi đi du học tại Rôma. Thầy Giuse là chủng sinh của Collegio Urbano, thuộc Bộ Truyền Giáo và theo học ngành Thần Học Tín Lý tại Đại Học Giáo Hoàng Urbaniana từ năm 2010-2014. Sau khi hoàn tất khoá học, Thầy trở về Việt Nam và được Đức Cha Đaminh cử đi thực tập mục vụ tại Giáo xứ Ngọc Lâm, Giáo hạt Phương Lâm.

Từ nay Thầy đã thuộc về hàng Giáo Sĩ, sẽ phục vụ Giáo Hội trong vai trò Phó Tế của mình. Mong cho Thầy chu toàn sứ vụ với tác vụ và khả năng Thầy có, và mong sao Thầy sớm được lãnh nhận tác vụ Linh mục để hành trình phục vụ được nhiều và hiệu quả hơn.

Lm. Leony – BTT GPXL, 07/12/2014