Giáo phận Hải phòng – Thiếu nhi Kẻ Sặt vui Tết Trung Thu

05-10-2017 Chức năng bình luận bị tắt ở Giáo phận Hải phòng – Thiếu nhi Kẻ Sặt vui Tết Trung Thu by

Ngày 2.10.2017, cha xứ Phêrô Nguyễn Văn Nguyên và Hội đồng giáo xứ Kẻ Sặt đã tổ chức vui tết Trung Thu cho các em thiếu nhi trong giáo xứ.

Từ 18h00, các em thiếu nhi tập trung về các Khu của mình, dưới sự hướng dẫn của Ban hành giáo Khu và các ông trương bà trương. Các em cùng rước sao rước đèn tới nhà thờ giáo xứ.

Đúng 19h15, cha xứ Phêrô đã chủ sự thánh lễ mừng tết Trung Thu, cầu nguyện cách đặc biệt cho các em thiếu nhi. Chia sẻ trong thánh lễ, cha Phêrô giải thích cho các em thiếu nhi hiểu về ý nghĩa ngày tết Trung Thu, sự tích chị Hằng, chú Cuội. Ngài cũng nhắn nhủ thiếu nhi hãy chăm ngoan, cố gắng phát huy những truyền thống tốt đẹp của giáo xứ, của dân tộc, nhất là thiếu nhi hãy yêu mến Chúa Giêsu, siêng năng chạy đến với Chúa, để Ngài chúc lành cho tuổi thơ tươi đẹp, hồn nhiên và trong sáng của các em.

Sau thánh lễ, lúc 20h00 các em tập trung ở tiền sảnh cuối nhà thờ tham dự buổi liên hoan văn nghệ, phá cỗ, nhận quà. Khoảng 800 phần quà đã được Ban hành giáo và các ông trương, bà trương trao cho các em.

Khép lại một tối Trung Thu vui vẻ và ý nghĩa, các em cùng ra về trong niềm phấn khởi vui mừng.

BTT Giáo Xứ Kẻ Sặt
Nguồn: gphaiphong.org