Giáo Khu Thăng Thiên mừng bổn mạng lễ Chúa Thăng Thiên

17-05-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Giáo Khu Thăng Thiên mừng bổn mạng lễ Chúa Thăng Thiên by

KẺ SẶT – Trong niềm vui toàn thể với Giáo Hội hoàn vũ mừng lễ Chúa Giêsu về Trời, Giáo khu Thăng Thiên đã sốt sắng cử hành Thánh lễ trọng thể mừng quan thầy lúc 4 giờ sáng ngày 17/05/2015 tại Thánh đường giáo xứ. Thánh lễ được chủ sự bởi Cha Chánh xứ Giuse, và đã diễn ra trong tâm tình hân hoan của quý cụ, quý chức giáo khu Thăng Thiên, và đông đảo cộng đoàn hiệp thông. (Xem hình ảnh)

Ngỏ lời với cộng đoàn phụng vụ lúc đầu lễ, Cha Giuse nói: “Hãy sống niềm tin tình yêu và hăng say loan báo Tin Mừng”. Đây là một lệnh truyền, sứ mệnh này đòi hỏi mỗi người phải sống và thực thi Lời Chúa bằng đời sống tông đồ bác ái, phục vụ trong yêu thương và hy vọng, nhất là sẵn sàng làm chứng nhân cho Đức Kitô giữa đời.

Trong bài giảng, Cha Giuse, Ngài nói về màu nhiệm Chúa về Trời qua tín điều mà cộng đoàn thường tuyên xưng trong Kinh Tin Kính. Tuy đã về trời nhưng Chúa Giêsu vẫn luôn hiện diện giữa chúng ta. Tiếp tục, Ngài nhắc nhở mỗi người về bổn phận xây dựng nước Chúa đồng thời nhắn nhủ cộng đoàn, để đạt được hạnh phúc Nước Trời thì mỗi Kitô hữu cần phải ra đi trong nước mắt, phải kiên trì và cố gắng trên mọi phương diện, phải từ bỏ mình vác Thập Giá theo Chúa, sống hy sinh và đi theo con đường nhỏ hẹp Chúa đi, bởi như Chúa dạy: “Ai bền đỗ đến cùng mới được cứu rỗi”. Với Giáo khu Thăng Thiên, Cha Giuse hy vọng mọi người trong Giáo khu sẽ trở thành những cánh tay rộng mở của Chúa, không những trong đời sống gia đình, xóm ngõ mà còn phải cả ở nơi làm việc, và những người chung quanh. Thật vậy, dù là trong bất kỳ cuộc gặp gỡ tiếp xúc nào thì mỗi người cũng hãy gieo lại niềm vui, sống hoà đồng, vui tươi trong tình bác ái huynh đệ yêu thương với tất cả mọi người.

Mừng lễ Chúa Thăng Thiên cùng với Giáo Hội hoàn vũ, chúng ta hãy cầu xin cho sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh, cho những người đang làm việc trong lĩnh vực truyền thông để qua đó Lời Chúa được thông truyền, danh Chúa được cả sáng và tình yêu Chúa được bừng cháy trong nhiều tâm hồn. Cũng xin cho niềm hy vọng Nước Trời luôn thúc đẩy con người hết lòng mến Chúa, yêu người và hướng trọn cuộc sống về Thiên Chúa. Lạy Chúa, con Chúa đã về trời để dọn chỗ cho chúng con, xin cho niềm hy vọng Nước Trời luôn thôi thúc chúng con trung thành bước theo con Chúa, và nhiệt thành loan báo Tin Mừng cứu độ đến trọn đời.

Kết lễ, Cha chủ tế và Cộng đoàn tham dự chúc mừng bổn mạng Giáo khu Thăng Thiên.

About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI