Giáo Hạt Hố Nai hành hương Trung Tâm Đức Mẹ Núi Cúi

15-09-2020 Chức năng bình luận bị tắt ở Giáo Hạt Hố Nai hành hương Trung Tâm Đức Mẹ Núi Cúi by

Chiều ngày 13 thánh 9 năm 2020, ngày kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, Bồ Đào Nha, quý cha và cộng đoàn dân Chúa giáo hạt Hố Nai tề tựu tại Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi, giáo phận Xuân Lộc kính viếng Đức Mẹ và dâng lễ Tạ Ơn xin Mẹ cầu bầu cho giáo phận.

Sau phần suy niệm lần chuỗi Mân Côi năm Sự Vui lúc 15g15, giây phút dâng hoa kính Đức Mẹ, những bông hoa tươi thắm do đội hoa giáo xứ Thánh Tâm đại diện cộng đoàn Giáo hạt Hố Nai dâng tiến lên Mẹ nhịp nhàng và cung kính.

Chúng con dâng tiến Mẹ những những bông hoa đời thường tươi thắm như tấm lòng con thảo dâng lên Mẹ Hiền, dâng tiến những bông hồng hy sinh qua việc suy ngắm cuộc đời Chúa Giêsu trong Tin Mừng qua việc lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày, dâng tiến Mẹ những bông hoa thương xót, tha thứ, yêu thương qua việc chia sẻ, giúp đỡ những anh chị em đau khổ trong cuộc sống hằng ngày và dâng tiến Mẹ cuộc đời chúng con những ước mong là bông hoa xinh đẹp giới thiệu hình ảnh Chúa Giêsu đến cho mọi người.

Tiếp đến, lúc 15g30, đoàn rước gồm đội hoa, quý chức ban hành giáo 17 giáo xứ và một giáo họ đại diện cho 85.000 giáo dân Giáo hạt Hố Nai rước Đức cha Giuse và quý cha tiến lên thánh đường dâng thánh lễ tạ ơn.

Thánh lễ Chúa Nhật 24 Thường Niên do Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo chủ tế, đông tế với Đức cha có Đức ông Vinhsơn Đặng Văn Tú, cha cố Giuse Hoàng Minh Đường, cha Quản hạt Hố Nai Giuse Phạm Sơn Lâm, cha nguyên Quản hạt Hố Nai Đaminh Bùi Văn Án, cha Bề trên tu viện Martino, quý cha và sự hiệp thông của quý tu sĩ nam nữ, quý chức cùng cộng đoàn dân Chúa.

Trong lời đầu lễ, Đức cha Giuse mời gọi cộng đoàn dâng lên Chúa lời tạ ơn thay mặt cho giáo phận qua lời bầu cử của Đức Mẹ Fatima ban cho tất cả mọi người mọi ơn lành hồn xác, đặc biệt cho những người đau khổ, những gia đình nghèo, đau yếu bệnh tật trong giáo phận, cách riêng với giáo hạt Hố Nai, xin Mẹ đoái nhìn đến thế giới và xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa cho cơn dịch bệnh mau chóng qua.

Thánh lễ được cử hành trong bầu khí trang trọng và sốt mến. Trước khi nhận phép lành kết lễ, cha Quản hạt Hố Nai Giuse Phạm Sơn Lâm đại diện dâng lời Đức cha, quý cha và cộng đoàn. Lẵng hoa tươi thắm đại diện cộng đoàn dâng lên Đức cha là trọn tấm lòng con thảo dâng lên cha hiền.

Trong phần huấn từ, Đức cha Giuse nhắn nhủ cộng đoàn về chất Lòng Thương Xót. Mọi người phải có chất Lòng Thương Xót, đối xử với nhau bằng Lòng Thương Xót, để cho Giáo phận chúng ta trở thành thánh địa của Lòng Thương Xót. Chúng ta vẫn hạnh phúc mặc dù bất toàn vì chúng ta có Lòng Thương Xót. Chúng ta vẫn sai sót, làm mất lòng nhau nhưng chúng ta hạnh phúc vì có lòng thương xót lẫn nhau, và chúng ta nhắc nhở nhau cầu khẩn Chúa thương xót chúng ta, thương xót giáo phận, giáo hạt, giáo xứ, gia đình và từng mỗi người. Đức Cha mong muốn mỗi người luyện tập, học nghệ thuật tha thứ như Lời Chúa hôm nay nhắc nhở, hãy dạy dỗ con cái trong gia đình để khám phá ra niềm vui của sự tha thứ vì mình được tha thứ và vui vì theo lời mời gọi của Chúa, chúng ta biết tha thứ cho tha nhân.

Sau thánh lễ, Đức cha Giuse chụp hình lưu niệm với các đoàn thể.

Lạy Mẹ Maria, mỗi lần chúng con về nơi đây, nơi trung tâm hành hương Núi Cúi của Giáo Phận Xuân Lộc, lòng chúng con cảm nhận được chở che, tin tưởng, cậy trông vì được ở gần Mẹ, vì Mẹ luôn luôn thấu hiểu những suy tư, khó nhọc, lo lắng, đau khổ trong tâm hồn của chúng ta và vì Mẹ là của Thiên Chúa, Mẹ của Giáo Hội, là Mẹ của tất cả chúng con. Nhờ lời cầu bầu của Mẹ, chúng con tin tưởng được Thiên Chúa nhậm lời.

Xin cho mỗi người chúng con trong đoàn hành hương hôm nay, cách riêng cộng đoàn dân Chúa Giáo hạt Hố Nai luôn biết chạy đến với Mẹ Maria những lúc bình an cũng như đau khổ để nhờ Mẹ tạ ơn Thiên Chúa, nâng đỡ tâm hồn chúng, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống này.

BTT Hố NaiAbout the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI

Giáo Xứ Kẻ Sặt

FREE
VIEW