Gia đình Têrêsa giáo xứ Kẻ Sặt mừng lễ bổn mạng

02-10-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Gia đình Têrêsa giáo xứ Kẻ Sặt mừng lễ bổn mạng by

Trong không khí hân hoan mừng vui của những ngày đầu tháng 10, tháng Mân Côi, là dịp giáo xứ Kẻ Sặt đang chuẩn bị mừng kính Đức Mẹ Mân Côi quan thầy. Lúc 18 giờ, ngày 01/10/2014, Gia đình Têrêsa giáo xứ Kẻ Sặt đã hân hoan mừng kính lễ Thánh Nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu bổn mạng tại Thánh đường giáo xứ, do Cha Martino chủ sự.
(Xem hình ảnh)

Mở đầu thánh lễ, Cha Martino đã mời gọi cộng đoàn phụng vụ cùng chiêm ngắm Đức Maria Mân Côi, hãy siêng năng đọc và sống Kinh Mân Côi. Bên cạnh đó hãy cầu nguyện cho hoà bình thế giới, cho giáo xứ và các gia đình công giáo. Đặc biệt hãy noi gương Thánh Nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu về sự khiêm nhường và đơn sơ, luôn sống phó thác vào Thiên Chúa và đi theo tinh thần Phúc Âm.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ bổn mạng của gia đình Têrêsa, Cha Martino muốn cộng đoàn hãy theo gương sống tuyệt hảo của Đức Maria Mân Côi và Thánh Nữ Têrêsa, học hỏi nơi các Ngài những bài học về sự khiêm hạ và đơn sơ. Với Đức Maria thì học qua những lời Kinh Mân Côi, còn với Thánh Nữ Têrêsa thì qua những việc làm nhỏ bé, tuy rất bình thường nhưng lại mang đến những hiệu quả phi thường… Bước vào tháng Mân Côi, giáo xứ chúng ta đang ở vào giai đoạn thứ ba của hành trình mừng hồng ân Năm Thánh 60 năm thành lập, chúng ta hãy năng đọc và sống Kinh Mân Côi để tôn sùng Đức Mẹ Mân Côi. Trong tháng này, chúng ta hãy có những ước mơ của các Thánh, để ước mơ của mỗi người chúng ta sẽ hoà vào ước mơ của Đức Giêsu, hầu làm cho vinh quang của Thiên Chúa được lan toả.

Trước khi kết lễ, Cha Martino đã chúc mừng bổn mạng gia đình Têrêsa và những ai nhận Thánh Têrêsa làm quan thầy bằng một tràng pháo tay vang dòn. Hi vọng, nhân lễ Thánh Nữ Têrêsa hôm nay, cộng đoàn sẽ noi gương bắt chước các nhân đức của Thánh Têrêsa. Và mỗi thành viên của gia đình Têrêsa sẽ biết dùng đời sống bác ái yêu thương, tinh thần hăng say phục vụ để tiếp tục xây dựng đời sống đạo đức và đức tin mỗi ngày một thăng tiến hơn.

Được biết Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu (1873-1897) là một trong bốn nữ Tiến sĩ Hội Thánh của Công giáo. Ngài được Đức Thánh Cha Piô XI tuyên thánh vào năm 1925, và đặt làm quan thầy các xứ truyền giáo.

About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI

Giáo Xứ Kẻ Sặt

FREE
VIEW