Gia đình Tận Hiến Đồng Công Miền Hố Nai mừng lễ bổn mạng

02-01-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Gia đình Tận Hiến Đồng Công Miền Hố Nai mừng lễ bổn mạng by

HỐ NAI – Sáng 30/12/2013, đông đảo các anh chị em trong Gia đình Tận Hiến Đồng Công từ các Hạt Hố Nai, Tân Mai, Hoà Thanh, và Phú Thịnh đã tập trung tại Thánh đường Giáo xứ Kẻ Sặt để gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, và tham dự thánh lễ mừng kính Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa, bổn mạng Gia đình Tận Hiến Miền Hố Nai. Xem hình ảnh

Cha Giuse Trần Phú Sơn, trong buổi đầu nhận nhiệm vụ mới là Cha đặc trách Gia đình Tận Hiến Miền Hố Nai đã chia sẻ những ý nghĩa đặc biệt của ngày lễ trọng Mẹ Thiên Chúa. Đồng thời mời gọi mọi người hãy sống trách nhiệm theo linh đạo của Gia đình Tận Hiến. Đó là tận hiến cho Đức Mẹ, noi gương bắt chước Đức Mẹ, mang Tin mừng của Chúa giới thiệu cho những người xung quanh. Đặc biệt là những anh chị em lương dân, di dân, những người chưa biết Chúa.

Sau bài chia sẻ của Cha đặc trách là phần giảng phòng của quý Cha Tổng đại diện Gia đình Tận Hiến. Ngài chúc mừng bổn mạng lễ Mẹ Thiên Chúa của Gia đình Tận Hiến Miền Hố Nai. Trong bài giảng, Ngài hướng dẫn Gia đình Tận Hiến hãy theo gương của Mẹ Maria mà sống trọn vẹn tinh thần tận hiến đã bước theo. Bên cạnh đó, thay đổi thái độ sống của một người con với Đức Mẹ: hiểu về Mẹ, nói về Mẹ, yêu Mẹ thì tốt nhưng sống giống như mẹ thì tốt hơn. Tình yêu giữa Mẹ với chúng ta phải trở nên một, giống nhau trong một thân thể, và hoà quyện vào nhau. Ngài hi vọng tinh thần yêu mến Mẹ Maria vẫn mãi luôn hiện diện trong mỗi anh chị em của gia đình, sống động trong mỗi hành động để bước theo Mẹ trong đời sống tận hiến và yêu thương con người.

Sau khi giải lao vài phút, Thánh lễ được bắt đầu. Hiện diện trong Thánh lễ có quý Cha quản hạt Hố nai, quý Cha Tổng đại diện Gia đình Tận Hiến, quý Cha đặc trách, quý Cha đồng tế, quý Thầy và nhiều anh chị em của Gia đình Tận Hiến Đồng Công của các Hạt lân cận.

Phụng vụ Hội thánh Công giáo đã sắp xếp lễ mừng kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa trong tuần bát nhật Giáng sinh như muốn nói lên vai trò quan trọng của Đức Mẹ trong màu nhiệm nhập thể và cứu độ của Con Một Thiên Chúa. Mẹ đã được Thiên Chúa ban cho nhiều đặc ân, mà đặc biệt là hồng ân được trở thành Mẹ Thiên Chúa. Đặc ân này không phải là do công trạng của Mẹ mà là do tình thương của Thiên Chúa trao ban. Mẹ là người diễm phúc nhất trong những người phụ nữ vì đã là người đầu tiên cộng tác mật thiết vào chương trình cứu độ của Thiên Chúa. Chúng ta tạ ơn Chúa, cám ơn Mẹ vì nhờ sự cầu bầu của Mẹ mà chúng ta được đón nhận hồng ân cứu độ của Thiên Chúa ban cho. Mừng kính Đức Mẹ, thì chúng ta cũng hãy bước theo Mẹ, noi gương bắt chước Mẹ trong đời sống tận hiến. Đồng thời kết hiệp mật thiết với Thiên Chúa để trở nên những chứng nhân trung thành cho Chúa Kitô giữa một thế giới hôm nay.

Thánh lễ diễn ra thật sốt sắng và kết thúc bằng niềm vui chúc mừng.