Gia đình Chăm sóc bệnh nhân mừng lễ quan thầy

15-07-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Gia đình Chăm sóc bệnh nhân mừng lễ quan thầy by

KẺ SẶT – Cùng với giáo hội mừng lễ kính thánh Camillo De Lellis, vào lúc 4g30 sáng thứ Năm ngày 14/07/2018, Gia đình Chăm sóc bệnh nhân (Kẻ Liệt) đã hân hoan mừng lễ quan thầy tại Nhà thờ giáo xứ. Xem hình ảnh

Thánh Camillo De Lellis là một vị thánh của những bệnh nhân, dù trước đó đã sống buông thả nhưng khi tình yêu của Ngài chạm đến trái tim của Chúa Giêsu thì thánh nhân đã biến đổi và dâng hiến hoàn toàn cuộc đời mình cho Thiên Chúa. Và để đáp lại tiếng Chúa gọi, Ngài đã dành toàn bộ thời gian của mình để chăm sóc các bệnh nhân cả ngày lẫn đêm, bởi Ngài hiểu rằng Chúa đang hiện diện nơi những người đau khổ và bệnh tật.

Học tập gương sống của Ngài, Gia đình Chăm sóc bệnh nhân của giáo xứ đã hân hoan mừng kính bổn mạng Ngài để qua đó bắt chước thái độ phục vụ bệnh nhân của Ngài, đem lòng thương xót của Chúa đến những người đau bệnh, nghèo khổ, và trong giờ lâm tử. Vì thế, ý thức được tầm quan trọng của công việc này, mỗi anh chị em trong Gia đình Chăm sóc bệnh nhân thường xuyên lưu đến những gia đình có người đau bệnh, nhất là với những bệnh nhân đang hấp hối để sẻ chia, nâng đỡ, và chăm sóc thậm chí là trợ lực bằng lời cầu nguyện hầu giúp cho các bệnh nhân tìm thấy Chúa trong an ủi và chuẩn bị sẵn sàng cho giờ sau hết của mình.

Mừng lễ thánh Camillo quan thầy. Xin cho các hội viên trong Gia đình Chăm sóc bệnh nhân của giáo xứ luôn một lòng giữ mãi tinh thần hy sinh đó để nhiều người bệnh tìm được sự ủi an, nhất là tin vào tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa. Cũng nguyện xin thánh Camillo quan thầy, là Đấng bảo trợ giúp cho các hội viên cảm nghiệm được ơn Chúa và thực hiện được lòng thương xót nơi anh chị em của mình.