Gia đình Anna và Ca đoàn Anna mừng bổn mạng

28-07-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Gia đình Anna và Ca đoàn Anna mừng bổn mạng by

MỪNG BỔN MẠNG HAI THÁNH GIOAKIM VÀ ANNA

Chính ngày 26 tháng 7 hàng năm, giáo hội hướng về hai Thánh Gioakim và Thánh Anna, thân mẫu Đức Trinh Nữ Maria. Các Ngài chính là những mẫu gương sống động cho đời sống đạo đức và thánh thiện của các gia đình công giáo ngày nay. Vì lý do đó mà Gia đình Anna và Ca đoàn Anna (Giới Hiền Mẫu) đã chọn lựa và hân hoan mừng kính bổn mạng các Ngài tại Thánh đường giáo xứ trong thánh lễ chiều ngày 26/07/2014. (Xem hình ảnh)

Tin Mừng trong Thánh lễ hôm nay đề cập đến dụ ngôn “Kho báu và Ngọc quý Nước Trời” với Lời Chúa mời gọi mỗi người hãy xin ơn khôn ngoan để nhận ra giá trị của Nước Trời. Bởi Nước Trời chính là một kho tàng vô giá mà người Kitô hữu cần phải tìm kiếm trong suốt cuộc đời. Người Kitô hữu sẽ hân hoan vui sướng tìm đủ cách để chiếm hữu với đức tin, với sự cố gắng hi sinh ngay cả phải bỏ cả mạng sống… Nước Trời cũng giống như chiếc lưới thả xuống bắt cá nhưng sau đó người ta sẽ lựa cá tốt cho vào giỏ, cá xấu quăng đi. Ngày tận cùng của thế giới cũng vậy, Chúa sẽ phân chia kẻ lành, người dữ. Thật thế, Nước Trời mà Chúa Giêsu muốn nói đến nơi trần gian đã có từ lâu lắm rồi. Con người phải biết trân trọng, đón nhận với lòng hân hoan, vui sướng và sẵn sàng hi sinh tất cả để được Nước Trời. Cha Giuse nói.

Hiệp cùng với Gia đình Bà thánh Anna và Ca đoàn Anna (Giới Hiền Mẫu) mừng lễ bổn mạng. Xin cho mỗi gia đình luôn biết noi theo hai vị Thánh Anna và Gioakim mà nhận ra kho báu giá trị vĩnh cửu là Thiên Chúa để từ đó sống thánh thiện hơn, quên mình hi sinh phục vụ, luôn chu toàn bổn phận trách nhiệm và làm cho gia đình mình trở thành một trường dạy cầu nguyện và đức tin trong Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho chúng con ơn khôn ngoan như vua Salômôn đã xin với Chúa để chúng con biết tìm kiếm Nước Trời và đừng quá bám víu vào những sự chóng qua ở đời này. Amen.