Gặp gỡ Cha Salvatore, vị linh mục trẻ có cuộc đời làm xúc động Đức Thánh Cha

03-07-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Gặp gỡ Cha Salvatore, vị linh mục trẻ có cuộc đời làm xúc động Đức Thánh Cha by

Trani, Ý, 02/07/2015 (MAS/SLM) – Cuộc đời của Cha Salvatore, đã qua đời vào ngày Thứ hai, làm xúc động hàng ngàn người. Cha còn ít nhất là hai năm ở chủng viện nữa khi cha được chuẩn đoán ung thư giai đoạn cuối, nhưng bởi một sự cho phép đặc biệt và phúc lành của Đức Giáo Hoàng Phanxicô, cha đã được thụ phong linh mục.

Cha Mellone, đã qua đời vào ngày 29/06 ở tuổi 38, đã là một linh mục của Tổng Giáo Phận Tranti-Barlettta-Bisceglie được hai tháng rưỡi. Với sức khoẻ suy sụp của Ngài, Ngài vẫn cử hành Thánh Lễ hằng ngày, rửa tội cho một trẻ em, và an ủi các bệnh nhân khác ở trong bệnh viện của Ngài.

Hai ngày trước việc thụ phong linh mục của Ngài vào ngày 16/04, Cha Mellone nhận được một cuộc gọi từ Đức Giáo Hoàng Phanxicô, “Phúc lành đầu tiên mà cha sẽ ban trong tư cách là một linh mục, cha sẽ ban cho con. Cha Salvatore, tôi ở cùng với cha. Cha sẽ được thụ phong linh mục và Cha sẽ cử hành Thánh Lễ”, Đức Giáo Hoàng đảm bảo với cha qua điện thoại.

Trong lễ thụ phong linh mục của mình, Cha Mellone nói, “Hôm nay tôi cảm thấy bản thân tôi đã được vác trên đôi vai của Đức Kitô; và là một linh mục tôi sẽ mang lấy dây stola cùng với Đức Kitô, đối với tôi sẽ là một sự dự phần thực sự vào trong ơn gọi linh mục của Đức Kitô”.

Lễ an táng của Cha Mellone đã được cử hành vào ngày 30/06 bởi Đức TGM Giovanni Battista Pichierri của TGP Tranti tại giáo xứ Thánh Giá, nơi vị linh mục được thụ phong.

Một thông cáo của tổng giáo phận Tranti không lâu sau khi cha qua đời nhấn mạnh rằng Ngài có một sự đáp trả dành “cho nhiều người đến thăm Ngài trong vài tháng qua: ‘là một linh mục là tuyệt vời’”.

“Mặc dù bệnh tình, Ngài luôn luôn ôm lấy mọi người cách nồng nhiệt khi đến thăm Ngài. Ngài lắng nghe điều mọi người cần nói. Ngài an ủi mọi người”.

Theo thông cáo của tổng giáo phận, Cha Mellone sinh ra tại Barletta, khoảng 9 dặm cách Trani, vào ngày 09/03/1977. Cả hai nơi đều toạ lạc ở tỉnh Apulia của Ý, ở bờ biển Adriatic.

Ngài xuất thân từ một gia đình sùng đạo, và có liên hệ rất sâu sắc đến đời sống của Giáo Hội khi còn là một bạn trẻ, vào chủng viện năm 2011.

“Trong cộng đoàn cha là một con người cầu nguyện, con người có một linh đạo sâu sắc, và là con người có sự cởi mở về văn hoá lớn lao”, tổng giáo phận gợi nhắc lại. “Trong suốt năm cuối cùng Cha Salvatore đã dành thật nhiều thời gian ở các bệnh viện và mặc dù nỗi đau cùng tận của mình, cha vẫn luôn tìm kiếm thời gian và ngôn từ đúng đắn để khích lệ và khơi gợi niềm hy vọng”.

“Trong suốt những ngày sau cùng của đời mình, khi khả năng nhìn của cha trở nên xấu đi, Ngai nói rằng Ngài đã học cầu nguyện với thiên nhiên. Bằng giọng nói yếu ớt của mình, Ngài hằng luôn cầu nguyện theo nhịp sống đến với phòng cha từ ban công”, thông cáo kết thúc.

Âu Dương Duy theo CNA