Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến Rio de Janeiro

23-07-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến Rio de Janeiro by

Lúc 3:45 phút giờ địa phương ngày thứ hai ngày 22 tháng 7, tức là 1h45 sáng thứ ba giờ VN, máy bay chở Đức Thánh Cha Phanxicô cất cánh từ sân bay Fiumicino ở Rôma đã đáp xuống sân bay quốc tế Antonio Carlos Jobim ở Rio de Janeiro.

Ra đón Đức Thánh Cha tại sân bay có tổng thống Brasil là bà Incumbent Dilma Rousseff, các thành viên trong nội các Brasil, thống đốc bang Rio de Janeiro, là ông Sérgio Cabral, và thị trưởng thành phố Rio De Janeiro là ông Eduardo Paes.

Về phía Giáo Hội có Đức Hồng Y Raymundo Damasceno Assis, chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Brasil và cũng là Tổng Giám Mục Aparecida, Đức Tổng Giám Mục Orani João Tempesta của Tổng giáo phận Rio De Janeiro, và hơn 20 vị Hồng Y, Tổng Giám Mục và Giám Mục trong thượng Hội Đồng Giám Mục Mỹ Châu La Tinh, gọi tắt là CELAM. Bên cạnh đó còn có hàng trăm linh mục trong tổng giáo phận Rio De Janeiro. Đức Hồng Y Raymundo Damasceno Assis, chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Brasil đã bước lên máy bay để đón Đức Thánh Cha.

Tổng thống Brasil đã hướng dẫn Đức Thánh Cha đến trước phòng khánh tiết của sân bay nơi quốc kỳ Vatican và quốc kỳ Brassil. Sau đó Đức Thánh Cha đã kính cẩn đứng trước cây Thánh Giá của Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới và bức ảnh Đức Mẹ là phần rỗi của dân Rôma, cũng là bức ảnh Đức Mẹ của  ĐHGTTG để nghe các em thiếu nhi hát bài ca chính thức của Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2013 tại Rio.

Tổng thống Brazil đã hướng dẫn Đức Thánh Cha vào bên trong phòng khánh tiết của sân bay nơi Đức Thánh Cha đã ký sổ lưu niệm trước khi ngài lên xe đến Dinh Guanabara nơi các lễ nghi dành cho quốc khách được diễn ra.

Tin tổng hợp ĐHGTTG 2013