Đức Cha phụ tá về kinh lý mục vụ và ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Đức Long

23-09-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Đức Cha phụ tá về kinh lý mục vụ và ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Đức Long by

Sáng Chúa nhật, 15/09/2013 vừa qua, Giáo xứ Đức Long, giáo hạt Gia Kiệm, Giáo phận Xuân Lộc đón mừng Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục phụ tá giáo phận Xuân Lộc về kinh lý mục vụ và ban bí tích Thêm sức cho 276 em thiếu nhi trong Giáo xứ.

Niềm hạnh phúc sướng vui của “ngày cha con đoàn tụ trong gia đình Đức Long” được Cha chánh xứ diễn tả: “Niềm sung sướng vui mừng của em bé là tiếng reo vui. Cũng là tâm tình của dân xứ Đức Long lúc này. Bao nhiêu mong đợi, bao nhiêu mong ước, các Giới, các Đoàn Hội, các gia đình của 12 Họ Đạo, chúng con lần lượt xin trình diện Đức Cha. Xin chuyển tiếng reo vui của 8.200 giáo dân xứ Đức Long vào tận trái tim Đức Cha…”.

Trong bầu khí hân hoan vui mừng của con cái Chúa và trong tình hiệp thông của Giáo phận, Đức Cha phụ tá Giuse, khi đáp từ sau Thánh Lễ, đã chuyển lời chào thăm đầy tình thương yêu của Đức Cha chính Đaminh đến Cha Chánh xứ, quí chức Ban Hành Giáo và cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ Đức Long; nhất là những người đang gặp đau khổ phần hồn cũng như phần xác, quí cụ già đau yếu, bệnh tật… Cũng trong tinh thần hiệp thông của Giáo phận, trong phần nhập lễ, Đức Cha phụ tá đã mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho Giáo phận trong năm thứ ba chuẩn bị tinh thần mừng Kim Khánh thành lập Giáo phận, để mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo phận nỗ lực “Sống Đức Tin trong Hiệp Thông và Bác Ái”.

Khi vừa tới Giáo xứ, Đức Cha phụ tá Giuse đã thân tình chào hỏi các Giới, các Hội Đoàn: tất cả để lộ ra tâm tình vui mừng, với những nét mặt hân hoan rạng rỡ. Đặc biệt, Đức Cha đã dành thời giờ gặp gỡ và nói chuyện với giới trẻ và thiếu nhi của giáo xứ Đức Long. Sau đây là video clip ghi lại bầu khí vui tươi của cuộc gặp gỡ và những lời nhắn nhủ của Đức Cha gửi đến các bạn trẻ và các em thiếu nhi.

PVMV