Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân kinh lý mục vụ giáo xứ Long Thành

24-09-2018 Chức năng bình luận bị tắt ở Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân kinh lý mục vụ giáo xứ Long Thành by

Sáng 22.09.2018 Giáo xứ Long Thành hân hoan đón Chào Đức Cha Phụ Tá Giáo Phận Xuân Lộc Gioan Đỗ Văn Ngân đến kinh lý mục vụ, làm Phép nhà Xứ mới và ban Bí Tích Thêm Sức cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ.

Dù đã cao tuổi nhưng tất cả mọi công việc đón tiếp Đức Cha đều được Cha chánh xứ Đaminh Nguyễn Mạnh Hùng vẫn tất bật chuẩn bị chu đáo. Cha chánh xứ dặn dò từng người trong các công tác đón tiếp, Cha ra đến tận đầu cổng Nhà Thờ để cùng sẵn sàng đón tiếp cùng với mọi người.

Khoảng 8h Đức Cha Gioan đã về đến Giáo xứ Long Thành. Tiếng chuông cùng tiếng vỗ tay chào đón Ngài được vang lên. Đức Cha đã xuống cùng đi bộ, Ngài gởi những lời chào thân mật đến Giáo dân nơi đây. Cùng với Đức Cha, Giáo xứ Long Thành còn được đón tiếp Cha quản hạt Long Thành cùng Quý Cha trong Giáo hạt cùng về tham dự ngày trọng đại của Giáo xứ.

Sau vài phút trao đổi riêng cùng Cha chánh xứ và ký các sổ lưu các hoạt động của Giáo xứ, Đức Cha đã gặp gỡ Ban Hành Giáo cùng Quý Dì Đaminh đang giúp trong Giáo xứ. Đức Cha lắng nghe những hoạt động của Giáo xứ từ Ông Chánh Ban hành giáo và Ngài cũng gởi đến cho Giáo xứ những lời huấn từ. Đầu tiên Ngài gởi lời chúc bình an từ Đức Cha chánh Giuse và Đức Cha Đaminh đến cộng đoàn Giáo xứ Long Thành. Ngài khơi lên từ nguồn gốc xa xưa và tốt đẹp của Giáo xứ, được Quý Cha thuộc hội thừa sai Paris lập nên Giáo xứ cho đến nay đã hơn 120 năm. Đức Cha nhắn nhủ rằng mọi sự trong Giáo hội đều là do ơn của Thiên Chúa tiếp đến là sự cộng tác đắc lực của tất cả mọi người và xin đặc biệt Ban Hành Giáo tiếp tục là những cánh tay nối dài với Cha xứ để những công việc trong Giáo xứ tiếp tục tốt đẹp theo ơn Chúa. Đức Cha mong muốn mọi người giữ vững Đức Tin cho mình nhưng hơn nữa hãy giới thiệu Chúa, giới thiệu Đức Tin ấy đến với nhiều người, nhất là trong địa bàn Giáo Hạt Long Thành còn nhiều những tôn giáo khác.

Nghi thức làm phép được Đức Cha Gioan chủ sự cùng có sự hiện diện của Quý Cha và cộng đoàn dâng Chúa trong Giáo xứ. Sau đó đoàn rước tiến vào Nhà Thờ để cùng Đức Cha dâng Thánh Lễ Tạ Ơn cho Giáo xứ và ban Bí Tích Thêm Sức cho 96 em Thiếu Nhi trong Giáo xứ.

Trước khi nhận phép lành cuối Lễ. Cha chánh xứ cùng Ông trưởng ban hành giáo thay mặt cộng đoàn gởi đến Đức Cha và Quý Cha những lời tri ân và cảm tạ. Sau đó, Đức Cha đã trao bằng ân nhân đến Quý vị ân nhân để ghi nhớ những công sức đã giúp cho công việc chung của Giáo xứ.

Tin: MVTT Giáo hạt Long Thành
About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI