ĐTC Phanxicô: Hòa bình là bản giao hưởng của các dân tộc

22-03-2022 Chức năng bình luận bị tắt ở ĐTC Phanxicô: Hòa bình là bản giao hưởng của các dân tộc by

Vatican News (21.3.2022)  Sáng thứ Bảy lễ Thánh Giuse, tại đại thính đường Phaolô VI, Đức Thánh Cha tiếp kiến 3.000 thiếu nhi của Dàn hợp xướng thiếu nhi Antonia. Ngài nhấn mạnh: “Bản giao hưởng được hình thành từ những giọng ca khác nhau. Nếu mọi giọng ca đều giống nhau thì sẽ không có sự hài hòa, nhưng chỉ có một âm thanh nhàm chán. Cũng vậy, hòa bình là bản giao hưởng của các dân tộc cùng hòa những tiếng nói khác biệt”.

Dàn hợp xướng thiếu nhi Antonia được thành lập vào năm 1963 tại thành phố Bologna của Ý. Dàn hợp xướng phong phú nhờ các ca viên là các thiếu nhi thuộc nhiều quốc tịch khác nhau.

Trong bài nói chuyện với các em, Đức Thánh Cha bày tỏ ý muốn dành buổi gặp gỡ này hướng đến các thiếu nhi của Ucraina. Ngài nói: ngay trong những thời điểm khó khăn như thời điểm hiện nay, các bài ca của các em có thể mang lại hy vọng. Ngài cho các em biết trong lúc khó khăn này, có một số thiếu nhi Ucraina bị thương đã được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Bambino Gesù ở Roma. Đức Thánh Cha mời các em cầu nguyện cho các thiếu nhi này.

Tiếp đến, Đức Thánh Cha chỉ cho các em biết về sức mạnh của các bài hát trong việc liên kết giữa các thế hệ. Điều này thấy rõ trong thực tế, có những bài hát mà mọi thế hệ đều thích hát.

Ở điểm này, Đức Thánh Cha nói: “Chúng ta cần liên kết các thế hệ với nhau, đặc biệt cần có sự đối thoại giữa người già và người trẻ, giữa ông bà và con cháu”. Ngài nhắc nhở những người trẻ thường xuyên thăm viếng và dành thời gian cho ông bà. Đặc biệt lắng nghe và khám phá kho tàng khôn ngoan và đức tin của ông bà. Ngài nói: “Các con hãy xin ông bà kể cho các con nghe cuộc sống của ông bà. Hãy hỏi và lắng nghe ông bà, các con sẽ khám phá ra kho báu”.

Để kết thúc bài nói chuyện, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng: mọi giọng ca đều khác biệt và như thế gia tăng sự phong phú cho toàn thể. Ngài nói: “Nếu mọi giọng ca đều giống nhau thì sẽ không có sự hài hòa, nhưng chỉ có một âm thanh nhàm chán. Cũng vậy, hòa bình là bản giao hưởng của các dân tộc cùng hòa âm những khác biệt”.( CSR_1136_2022)

Ngọc Yến
Nguồn: vaticannews.va/vi/

About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI

Giáo Xứ Kẻ Sặt

FREE
VIEW