ĐTC Phanxicô gửi tặng bánh trung thu cho các tù nhân Hồng Kông

17-09-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở ĐTC Phanxicô gửi tặng bánh trung thu cho các tù nhân Hồng Kông by

Hơn 10.000 bánh trung thu đã sẵn sàng để được chuyển đến cho tất cả các tù nhân ở Hồng Kông, nhờ sự đóng góp từ Đức Giáo Hoàng Phanxicô và tín hữu Công Giáo trong giáo phận theo lời kêu gọi của Đức Hồng Y Giuse Trần Nhật Quân.

Đây là năm thứ tư liên tiếp, Đức Hồng Y Giuse Trần Nhật Quân kêu gọi người Công giáo địa phương quyên góp tiền để mua 10.500 bánh cho tất cả các tù nhân, để mang đến cho họ niềm vui trong lễ hội Trung thu, nhằm ngày 19 tháng 9 Dương Lịch.

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng đã hưởng ứng lời kêu gọi này. Đức Hồng Y Giuse Trần Nhật Quân , 81 tuổi người Trung Quốc phát biểu: “Đức Thánh Cha Phanxicô rất quan tâm đến các tù nhân và đã hưởng ứng chương trình bác ái này”.

Trong các tấm thiếp kêu gọi ủng hộ,  Đức Thánh Cha Phanxicô viết bằng tiếng Ý, “Anh chị em Tín Hữu thân mến, Tôi rất vui khi các bạn cùng với tôi tham gia chương trình tặng bánh cho các anh chị em của chúng ta trong các nhà tù tại Hồng Kong. Chúa Giêsu sẽ đón nhận chúng ta ở cửa Thiên Đàng !  Trung Thu hạnh phúc ! Tôi thân ái chúc lành cho anh chị em, Giáo Hoàng Phanxicô”.

Rose, một tình nguyện viên Công giáo phục vụ việc truyền giáo tại các nhà tù của giáo phận, chia sẻ với AsiaNews rằng, cô đã cảm động trước hành động của Đức Thánh Cha Phanxicô và của Đức Hồng Y Quân trong việc phục vụ các tù nhân. “Những hành động bác ái này chắc chắn sẽ thúc đẩy tinh thần của các tù nhân , khi họ cảm nhận được sự yêu thương chăm sóc từ người khác , và nhắc nhở mọi người quan tâm nhiều hơn đến nhu cầu của những người túng thiếu”.

Bình Yên chuyển ngữ, VRNs 17-09-2013/ Asianews